Lộ kiểu dáng thực tế của iPhone 12

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Apple sẽ thay đổi thiết kế cạnh viền của những chiếc iPhone mới, nhưng thực tế tương tự kiểu dáng cũ của iPhone 5.

Phải còn hơn 3 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, song các thông tin về thế hệ iPhone 12 đang xuất hiện ngày một dày đặc, giúp chúng ta có cái nhìn rõ nét hơn về sản phẩm.
 Lộ kiểu dáng iPhone 12. Ảnh minh họa
Ngày 14/6, tài khoản Twitter @JinStore đăng tải nhiều hình ảnh được cho là phôi thiết kế của iPhone 12. Các bản phôi này có đầy đủ kích thước của 3 mẫu iPhone 12 có thể được Apple ra mắt gồm 5,4, 6,1 và 6,7 inch.
Điều đáng chú ý nhất trên các khuôn mẫu này chính là những cạnh phẳng ở 4 phía được mô phỏng rất chi tiết và sát với những dự đoán trước đây.

Ở mặt trước, có thể thấy iPhone 12 vẫn giữ cụm "tai thỏ" truyền thống, nhưng các cạnh viền đã được làm mỏng đi đáng kể, giúp diện tích màn hình được tối ưu.
Còn ở mặt sau, Apple có thể sẽ giữ nguyên kích thước cụm camera và ống kính của chúng, khi đặt trong một ô vuông giống như điều đã từng làm với iPhone 11. Cách bố trí các ống kính và cảm biến có lẽ cũng không có thay đổi nào đáng kể.
Đáng chú ý, cả ba bản phôi đều cho thấy iPhone 12 có thể sở hữu ngôn ngữ thiết kế phẳng tương tự iPad Pro mới. Việc Apple chuyển ngôn ngữ thiết từ bo tròn cạnh sang phẳng đã được nhiều nguồn tin rò rỉ gần đây.
Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ dòng iPhone 12 sẽ là một sự cách tân từ mẫu iPhone 5 từng được người dùng yêu thích với các cạnh kim loại phẳng. Kuo cho biết mẫu iPhone mới sẽ có màn hình cong nhẹ. Trong khi đó nguồn tin từ Bloomberg khẳng định thiết bị vẫn giữ thiết kế cũ.
Bloomberg cũng hé lộ sẽ có 2 mẫu iPhone Pro sở hữu cụm 3 camera sau và được trang bị thêm tính năng cảm biến quét 3D LiDAR từ iPad Pro. Hiện vẫn chưa rõ cảm biến này sẽ thay thế vị trí nào trong cụm 3 camera sau như trên iPhone 11 Pro.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần