Loạn giá thị trường đồng hồ định vị

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đồng hồ định vị không chỉ để xem giờ đơn thuần mà còn có thể nghe, gọi và đặc biệt có tính năng định vị vị trí người đeo nó. Vì vậy, ngày càng nhiều phụ huynh trang bị sản phẩm này cho con em mình để kịp thời cập nhật lộ trình di chuyển và cảnh báo các nguy cơ gây nguy hiểm cho trẻ.

 Ảnh minh họa
Một chiếc đồng hồ định vị trẻ em chuẩn phải có đủ 3 chức năng định vị cơ bản là LBS, GPS và wifi, ngoài ra còn nhiều tính năng khác được tích hợp như gọi điện, nhắn tin, chụp ảnh, vùng an toàn, cuộc gọi SOS… Đây thực sự là một thiết bị hữu ích cho các bé cũng như các bậc phụ huynh trong xã hội hiện đại.
Nắm bắt nhu cầu này, hàng loạt hãng công nghệ nổi tiếng như Apple, Samsung, Oppo, Xiaomi… đã tung ra thị trường nhiều mẫu đồng hồ thông minh. Thị trường đồng hồ định vị khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại, thương hiệu. Giá của sản phẩm này cũng đang loạn trên thị trường. Nếu như sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng có giá từ 3 triệu đến vài chục triệu đồng/chiếc, thì có những sản phẩm bán tại các cửa hàng nhỏ, trên mạng chỉ vài trăm ngàn đồng. Anh Nguyễn Tiến Huy, chủ một cửa hàng bán đồ điện tử trên đường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông cho biết, phân khúc đồng hồ định vị có giá từ 500.000 – 1.000.000 đồng là bán chạy nhất của cửa hàng, bởi phù hợp với mức thu nhập của nhiều người. Theo lời giới thiệu của anh Huy, mặc dù giá thành rẻ nhưng sản phẩm này vẫn có đầy đủ tính năng của một chiếc đồng hồ thông minh. Đặc biệt, người bán còn cam kết đổi trả sản phẩm trong 7 ngày hoặc bảo hành 30 ngày.

Một phụ huynh cho biết, đồng hồ thông minh rất hữu dụng, phụ huynh có thể an tâm quan sát con di chuyển, cài đặt những khu vực hoặc địa điểm không an toàn để đồng hồ có thể cảnh báo kịp thời khi trẻ đến gần khu vực đó. Tuy nhiên vì thị trường hiện nay đang tồn tại rất nhiều dòng sản phẩm với giá thành khác nhau nên các chuyên gia cũng khuyến cáo các phụ huynh nên chọn mua sản phẩm của những nhãn hàng uy tín để đảm bảo chất lượng. Những sản phẩm không rõ xuất xứ, giá rẻ thường chỉ dùng được trong một thời gian ngắn.