Lỗi chập điện, Mercedes-Benz thu hồi 144 xe

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đang triển khai đợt thu hồi xe, phần lớn thuộc phân khúc SUV để khắc phục lỗi liên quan đến hệ thống điện.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ ngày 10/6, hãng xe Đức bắt đầu triển khai đợt thu hồi liên quan đến 144 xe Mercedes-Benz gồm các mẫu Mercedes-Benz GLE 450 4Matic, GLS 450 4Matic và AMG GLE 53 4Matic.

Mercedes-Benz thu hồi dòng SUV GLE và GLS
Mercedes-Benz thu hồi dòng SUV GLE và GLS

Trong số này bao gồm 5 chiếc GLE 450 4Matic, 5 chiếc AMG GLE 53 4Matic và 134 chiếc GLS 450 4Matic. Tất cả được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 7/2019 đến 11/2021 tại nhà máy ở Stuttgart, Đức và do Mercedes-Benz Việt Nam nhập khẩu, phân phối đến tay khách hàng Việt Nam.

Nguyên nhân của vấn đề nằm ở bu lông của dây điện 48V nối vào thân xe (điểm nối mass) dưới ghế hành khách có thể không được siết đủ chặt và gây tăng điện trở, kết hợp với dòng điện cao có thể khiến nhiệt độ tăng và có nguy cơ gây cháy xe. Ngoài ra, điểm nối mass lỏng có thể làm gián đoạn nguồn điện và khiến xe không khởi động được sau khi tắt máy.

Chủ xe trong diện thu hồi sẽ được Mercedes-Benz Việt Nam trực tiếp liên hệ để lên lịch xử lý, hoặc chủ động liên hệ với các đại lý ủy quyền của hãng. Thời gian thu hồi diễn ra từ nay tới hết 31/12/2025.

Khách hàng có thể mang xe trong diện thu hồi đến các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc để được khắc phục lỗi miễn phí. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến là 1,5 giờ cho mỗi xe.

Đọc tiếp