Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lợi nhuận của Yahoo tăng nhờ vụ bán cổ phiếu của Alibaba

Kinhtedothi - Theo báo cáo kết quả hoạt động mới công bố của hãng công nghệ Yahoo (Mỹ) lợi nhuận...
Kinhtedothi - Theo báo cáo kết quả hoạt động mới công bố của hãng công nghệ Yahoo (Mỹ) lợi nhuận ròng của Yahoo trong quý 3 tăng lên 6,8 tỷ USD, nhờ 6,3 tỷ USD thu được từ thương vụ bán cổ phần của hãng tại công ty công nghệ Alibaba (Trung Quốc) và kết quả kinh doanh thuận lợi trong lĩnh vực Internet.

Doanh thu từ hoạt động kinh doanh của Yahoo (không tính thương vụ bán cổ phần của Alibaba) trong quý 3 tăng 1% so với cùng kỳ năm 2013 lên 1,15 tỷ USD.

 
Nhờ thương vụ bán cổ phiếu tại công ty Alibaba, Yahoo đã thu được khoản lợi nhuận khổng lồ. (Nguồn: www.reuters.com)
Nhờ thương vụ bán cổ phiếu tại công ty Alibaba, Yahoo đã thu được khoản lợi nhuận khổng lồ. (Nguồn: www.reuters.com)
Hiện tại, Yahoo vẫn còn sở hữu gần 384 triệu cổ phiếu của Alibaba với tổng giá trị ước đạt khoảng 35 tỷ USD.

Theo Giám đốc điều hành Yahoo Marissa Mayer, hãng đã có một quý hoạt động rất hiệu quả nhờ mức tăng trưởng khả quan trong các lĩnh vực kinh doanh của hãng cho dù phải đối mặt một số khó khăn.

Cụ thể, hơn 200 triệu USD doanh thu của Yahoo đến từ mảng thiết bị di động, với tổng doanh thu từ quảng cáo trực tuyến trên các thiết bị như điện thoại thông minh hay máy tính bảng dự kiến sẽ mang lại hơn 1, 2 tỷ USD cho hãng trong năm 2014.

Theo công ty nghiên cứu thị trường eMarketer Inc., Yahoo hiện nắm giữ 2,4% thị phần quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu có giá trị 141 tỷ USD, giảm so với mức 3,9% thị phần năm 2011.

Trong khi đó, các đối thủ Google và Facebook Inc nắm giữ lần lượt 32% thị phần và 8% thị phần trong lĩnh vực này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ