Lỗi sắp xếp đồ đạc khiến nhà bừa bộn

Hải Đường (Tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nếu mắc những sai lầm dưới đây khi sắp xếp đồ đạc có thể khiến căn nhà của bạn trở nên bừa bộn.

Tích trữ quá nhiều túi nilon

Tích trữ nhiều đồ đạc khiến nhà bừa bộn. Nguồn ảnh: Internet 
Tích trữ nhiều đồ đạc khiến nhà bừa bộn. Nguồn ảnh: Internet 

Nhiều gia đình thường có thói quen giữ lại túi nilon để dùng lại khi cần. Thế nhưng bạn có biết chính điều này lại là nguyên nhân khiến căn nhà của bạn trông bừa bộn hơn? Nếu có nhu cầu sử dụng, bạn nên xếp gọn túi nilon vào một chiếc hộp riêng. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng một túi vải để sử dụng khi đi mua sắm, vừa gọn gàng lại bảo vệ môi trường.

Giữ quá nhiều hộp

Bạn không nên giữ quá nhiều loại hộp đựng trong nhà vì điều này có thể khiến căn nhà của bạn trông bừa bộn hơn. Đặc biệt, việc để mỗi nơi một hộp sẽ khiến bạn khó quản lý và sắp xếp chúng ngăn nắp. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên phân loại đồ dùng và để vào từng hộp riêng để dễ tìm hơn. Ngoài ra, những đồ hay dùng bạn nên để bên ngoài để tiện sử dụng.

Để thứ dùng mỗi ngày ở nơi khó lấy

Nếu bạn để chúng ở vị trí khó tiếp cận, ví dụ như trên kệ cao nhất, trong khi ngày nào cũng dùng, bạn đang lãng phí công sức vô nghĩa.

Quá nhiều giấy tờ khiến ngôi nhà bừa bộn

Các loại giấy, tạp chí, sách, thư từ, các loại thẻ… xuất hiện khắp mọi nơi trong nhà bạn, chúng chính là nhân tố khiến ngôi nhà trở nên bừa bộn và lộn xộn. Giải pháp khắc phục là hãy đặt một thùng rác nhỏ ngay cạnh cửa ra vào và bỏ những những bức thư, giấy tờ không cần thiết vào đó, chỉ giữ lại những thứ quan trọng.

Với những tạp chí và báo cũ có từ cách đây mấy tháng mà bạn không cần đến thì cũng nên mạnh dạn bỏ đi. Hãy dọn dẹp lại kệ sách, cất những quyển sách cũ vào thùng để dành chỗ cho những cuốn sách mới.

Đặt đồ vật không đúng chỗ khiến nhà bừa bộn

Bạn thường có thói quen lấy các đồ vật ra để sử dụng rồi sau đó tiện tay bỏ chúng lại ngay chỗ mình làm? Vậy thì hãy tự đặt cho mình nguyên tắc sắp xếp lại mọi thứ trước khi ra khỏi phòng và phải nghiêm túc thực hiện nó. Nều cần, bạn có thể ghi lại danh mục các đồ vật, vị trí của chúng để khi làm xong, bạn có thể cất vào đúng vị trí.