Lộn xộn trên phố Nguyễn Phúc Lai

Chia sẻ

KTĐT - Ra ngõ gặp... chợ, đó là một thực trạng trên nhiều tuyến phố của Hà Nội hiện nay. Đâu đâu cũng có thể hình thành "chợ cóc".

Từ những khoảng đất trống, cho đến đường nội bộ, thậm chí họp chợ luôn cả ở tuyến đường chính được coi là "huyết mạch" của cả một khu dân cư đông đúc, gây ách tắc giao thông.
 
 Tuyến phố Nguyễn Phúc Lai, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa cứ vào khoảng 17 đến 18 giờ hàng ngày lại diễn ra cảnh người, xe nêm chật cứng. Mặc dù lòng đường ở đây chỉ rộng chừng 5m, phố lại không có vỉa hè, nhưng người buôn bán ở hai bên đường lại rất đông. Người ta bày bán la liệt từ những phản thịt, chậu cá, đến việc giết mổ gà vịt, thủy sản khiến lông gà, lông vịt, lòng tiết vương vãi khắp nơi, gây ô nhiễm môi trường.
 
Lộn xộn trên phố Nguyễn Phúc Lai - Ảnh 1
Họp chợ trên phố Nguyễn Phúc Lai gây ách tách giao thông
 
Chưa hết, người bán hoa quả, rau xanh ngang nhiên bày hàng bán ngay dưới lòng đường làm con đường vốn đã hẹp lại càng trở nên chật chội. Điều đáng nói, trên địa bàn này còn có trường THPT Hoàng Cầu, mỗi khi học sinh tan học, tình trạng tắc đường càng trầm trọng hơn.

Tình trạng trên đã diễn ra từ lâu, vậy mà không mấy khi thấy bóng dáng của lực lượng chức năng, hoặc công an phường Ô Chợ Dừa xuất hiện làm nhiệm vụ tại đây. Việc buông lỏng quản lý trật tự đô thị của chính quyền cơ sở đã khiến khu vực này luôn ách tắc giao thông, mất vệ sinh môi trường...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần