Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Long An: cảnh báo nguy hiểm do phát hiện cá sấu trên sông Bằng Lăng

Kinhtedothi-UBND xã Tân Ninh (huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) vừa phát đi cảnh báo khẩn cấp về việc một cá thể cá sấu lớn xuất hiện trên sông Bằng Lăng.
Thông báo của UBND xã Tân Ninh.

Sáng 15/11, người dân tại ấp Kênh Đứng, xã Tân Ninh phát hiện một con cá sấu có chiều dài khoảng 1,5m, nặng từ 30-40kg bơi trên sông Bằng Lăng. Sau một thời gian nổi trên mặt nước, con cá sấu đã lặn mất. 

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, UBND xã Tân Ninh đã nhanh chóng phát đi thông báo khuyến cáo người dân cảnh giác, phòng ngừa, không để trẻ em bơi lội trên sông. Khi phát hiện cá sấu, cần ngay lập tức thông báo cho UBND xã hoặc Công an xã qua số điện thoại 02723.815.197 để có biện pháp vây bắt.

Về nguồn gốc con cá sấu, ông Đoàn Văn Liệt, Chủ tịch UBND xã Tân Ninh, cho biết địa bàn xã không có hộ dân nuôi cá sấu. Tuy nhiên, vào ngày 2/11, tại xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp (khu vực giáp ranh với Tân Ninh), cũng từng phát hiện một cá thể cá sấu tương tự trên kênh Bảy Thước.

Do hệ thống sông, kênh ở hai xã có sự kết nối, UBND xã Tân Ninh nghi ngờ cá sấu tại sông Bằng Lăng chính là con cá sấu từng được nhìn thấy ở Đồng Tháp. Trước đó, chính quyền xã Đốc Binh Kiều cũng đã tổ chức vây bắt nhưng không thành công.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài 2: Từ một chủ trương đúng mở ra trang sử di dân

Bài 2: Từ một chủ trương đúng mở ra trang sử di dân

13 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - Nam Ban, thuộc huyện Lâm Hà cũ (nay là xã Nam Ban Lâm Hà – tỉnh Lâm Đồng) là vùng đất nổi tiếng được khai hoang và phát triển kinh tế bởi cộng đồng đông đảo người dân từ Hà Nội từ sau giải phóng. Với tinh thần cần cù và sáng tạo, bà con Thủ đô đã biến vùng đất hoang sơ thành một khu kinh tế mới trù phú. Mang theo kinh nghiệm nông nghiệp và bản sắc văn hóa miền Bắc, người dân Nam Ban đã xây dựng nên một cộng đồng hội nhập nhưng vẫn giữ được truyền thống.

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, Lào Cai dồn lực tái thiết nhà ở vùng thiên tai

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, Lào Cai dồn lực tái thiết nhà ở vùng thiên tai

13 Dec, 09:43 AM

Kinhtedothi- Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tỉnh Lào Cai đang khẩn trương rà soát, huy động nguồn lực và lực lượng để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2025, bảo đảm người dân có nơi ở an toàn, ổn định để đón Tết Nguyên đán 2026.

Đề xuất mới về tổ chức và kinh phí điều dưỡng người có công

Đề xuất mới về tổ chức và kinh phí điều dưỡng người có công

13 Dec, 07:10 AM

Kinhtedothi – Bộ Nội vụ đã xây dựng dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức điều dưỡng người có công với hai hình thức (tại nhà và tập trung), cùng với cơ chế quản lý, xử lý trường hợp đặc biệt liên quan đến kinh phí.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ