Long Biên bảo đảm phòng, chống dịch trong ngày đón học sinh trở lại trường

Minh Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 2/3, lãnh đạo quận Long Biên và Phòng GD&ĐT quận đã có mặt tại một số trường trên địa bàn để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh tại trường Tiểu học Bồ Đề. Ảnh: Minh Phương
Phó Trưởng phòng GD&ĐTT quận Long Biên Đào Thị Hoa cho biết, chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, lãnh đạo quận đã có nhiều văn bản chỉ đạo các trường thực hiện việc vệ sinh khử khuẩn khu vực trường, lớp và đồ dùng giảng dạy. Cùng với đó, đôn đốc, yêu cầu các trường có thông báo cụ thể cách thức tổ chức việc đón học sinh trên cơ sở thực tế của từng trường, song phải bảo đảm các yêu cầu cũng như khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tại một số trường trên địa bàn quận Long Biên như trường THCS Long Biên, Cự Khối, trường Tiểu học Ngọc Lâm, Bồ Đề… các trường đều dành khoảng sân rộng bảo đảm giãn cách khi phụ huynh đưa con đến lớp. Tại những khu vực này đều bố trí các điểm đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế đồng thời nhắc nhở ngay những trường hợp học sinh, phụ huynh không đeo khẩu trang.

Tại trường Tiểu học Ngọc Lâm, cô Bùi Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, trường đã gửi thông báo đến phụ huynh theo đó khuyến khích việc đo thân nhiệt cho con ở nhà. Nếu thấy con có biểu hiện sốt, ho, khó thở, thân nhiệt của con từ 37,5 độ trở lên thì chủ động cho con nghỉ học, theo dõi sức khoẻ của con, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám và điều trị; đồng thời phải báo cho giáo viên chủ nhiệm.

Ngoài việc yêu cầu chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, cuối mỗi ngày học, cha mẹ học sinh cũng phối hợp cùng giáo viên chủ nhiệm vệ sinh khử khuẩn bàn ghế, đồ dùng học tập của học sinh tại lớp học.

Các trường trên địa bàn quận cũng khuyến khích, mỗi ngày đi học phụ huynh học sinh chuẩn bị khẩu trang dự phòng và bình nước uống riêng, nước rửa tay sát khuẩn cho con.

Ghi nhận ngày đầu đón học sinh trở lại trường trên địa bàn quận Long Biên cho thấy, công tác phòng, chống dịch được các trường, phụ huynh, học sinh tuân thủ nghiêm túc. Trong tuần này, theo lịch, nhiều trường trên địa bàn quận sẽ tập trung ôn lại kiến thức trong thời gian tổ chức học online tại nhà để có thể phân loại, kịp thời bổ sung kiến thức với những học sinh chưa theo kịp chương trình.