Lũ cuốn trôi nhà, hai vợ chồng mất tích

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để giúp đỡ cho gia đình nạn nhân, lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tặng một suất tiền mặt trị giá 1 triệu đồng.

Tối 15/11, một vụ sạt lở núi đã xảy ra tại xã Sơn Dung, huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi), cuốn trôi một ngôi nhà xuống vực, làm hai vợ chồng mất tích.

Hai người bị mất tích là chị Đinh Thị Híp (1981) và anh Đinh Văn Lang (1981) ở thôn Gò Lã, xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây. 

 
Nước lũ tràn vào thị trấn Di Lăng, huyện miền núi Sơn Hà, Quảng Ngãi. (Ảnh: Nguyễn Đăng Lâm/TTXVN)
Nước lũ tràn vào thị trấn Di Lăng, huyện miền núi Sơn Hà, Quảng Ngãi. (Ảnh: Nguyễn Đăng Lâm/TTXVN)
Ngay sau khi nhận được tin báo, Ủy ban Nhân dân huyện Sơn Tây đã huy động lực lượng đến hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Trong 2 ngày qua, mỗi ngày huyện huy động từ 40- 60 người thuộc các đơn vị quân đội, công an và lực lượng xã Sơn Dung để tìm kiếm nạn nhân. 

Ngày 17/11, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Cao Khoa đã đi thị sát vùng sạt lở núi ở xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây để chỉ đạo công tác hỗ trợ dân và tìm kiếm 2 người bị mất tích. Tuy nhiên, đến chiều tối 17/11, công tác tìm kiếm vẫn chưa có kết quả. 

Vợ chồng chị Híp và anh Lang hiện còn hai đứa con nhỏ là Đinh Văn Trú (15 tuổi), Đinh Văn Phan (10 tuổi) bị mù bẩm sinh, đang ở với bà ngoại trong tình cảnh rất khó khăn. 

Để giúp đỡ cho gia đình nạn nhân, lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tặng một suất tiền mặt trị giá 1 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, tỉnh chỉ đạo huyện Sơn Tây huy động mọi lực lượng cơ giới khắc phục sạt lở, thông tuyến hàng chục điểm thuộc quốc lộ 24, 24B, 24 C và hàng chục tuyến đường liên xã trong huyện. 

Ông Lê Văn Tùng, chủ tịch Ủy ban Nhân dân huỵện Sơn Tây cho biết, trong trận lũ lịch sử vừa qua, ngoài vụ sạt lở núi sập trôi nhà và 2 người mất tích, trên địa bàn huyện còn có 3 nhà bị sập hoàn toàn; nhiều tài sản của dân bị hư hỏng, nước cuốn trôi. 

Ngoài ra, huyện còn thiệt hại lớn về sản xuất nông lâm nghiệp. Đặc biệt về giao thông, trên tuyến đường tỉnh lộ 623, các tuyến đường từ trung tâm huyện đi các xã bị sạt lở nghiêm trọng với tổng số 16 điểm, ước khoảng trên 100.000 mét khối làm cho nhiều tuyến đường đi 5 xã vẫn chưa thông tuyến. 

Hiện nay, Ủy ban Nhân dân huyện Sơn Tây chỉ đạo các xã phải đảm bảo lương thực, nước uống và các nhu yếu phẩm cho người dân sơ tán; chỉ đạo các lực lượng công an, quân sự, dân quân xã tiếp tục tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp. 

Các đơn vị thi công các tuyến đường trên địa bàn tập trung giải phóng các điểm sạt lở để sớm thông các tuyến đường đến xã. Hướng dẫn bà con nông dân khắc phục sớm diện tích ruộng bị sa bồi thủy phá để đưa vào sản xuất vụ Đông-Xuân 2013-2014 và dọn vệ sinh môi trường tại các cơ sở y tế, trường học để sớm triển khai khám chữa bệnh cho nhân dân. Tiếp tục đến các vùng bị cô lập để cứu trợ kịp thời cho nhân dân tại các địa phương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần