Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lữ hành Việt Nam – Hoa Kỳ: “Bắt tay” thúc đẩy du lịch song phương

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2017, ngày 7/4, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ.rnSự kiện này ghi nhận hợp tác đầu tiên giữa lữ hành Việt Nam và lữ hành Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa du lịch hai quốc gia lên một tầm cao mới.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình – Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và ông Robert Doglin – Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam.

 Hình ảnh tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Vũ Thế Bình – Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam cho biết, thị trường Hoa Kỳ là một thị trường du lịch phát triển, hàng năm số lượng người đi nước ngoài hàng trăm triệu lượt người, chi tiêu lên đến 145 tỷ đô la vào năm 2016. Đó là thị trường mơ ước của những người làm du lịch trên thế giới. Thời gian qua, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cố gắng thiết lập mối quan hệ với Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ nhằm khai thác được thị trường lớn này. Quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thời gian qua ngày càng tốt đẹp, mối quan hệ hợp tác kinh tế phát triển rất nhanh, do vậy, nhiệm vụ của những người làm du lịch chúng ta là tăng cường quan hệ hợp tác, từ đó tăng lượng khách Hoa Kỳ đến Việt  Nam và khách Việt Nam sang Hoa Kỳ.

Ông Vũ Thế Bình khẳng định, sự kiện ký kết hôm nay có tính chất đánh dấu sự hợp tác chính thức, mở đầu cho chuỗi sự kiện cho tương lai giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, hy vọng mở đầu này sẽ mở ra tương lai tương sáng giữa hai quốc gia không chỉ trong du lịch và còn các lĩnh vực khác.

Cũng tại buổi lễ, ông Robert Doglin – Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Mỹ nhận định: “Thị trường Việt Nam là thị trường đang lớn mạnh. Chúng tôi đến đây để tìm hiểu đất nước của các bạn. Chúng tôi sẽ đi thăm Huế, Sài Gòn, Ninh Bình và nhiều nơi  khác để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam và trở về giới thiệu với du khách Mỹ về đất nước các bạn, từ đó thúc đẩy tăng trưởng lượng khách Mỹ đến đất nước của các bạn”.

Tại buổi lễ, lãnh đạo hai Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hoa Kỳ đã chính thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa hai hiệp hội.

Sau lễ ký kết, Phó Chủ tịch ASTA Robert Duglin cùng đại diện 15 doanh nghiệp lữ hành Hoa Kỳ sẽ có chuyến khảo sát 10 ngày các điểm đến nổi bật của Việt Nam như: Tràng An, Tam Cốc, Hạ Long, Huế, Nha Trang…

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội phấn đấu thu hút 20.000 lao động nông thôn tham gia học nghề

Hà Nội phấn đấu thu hút 20.000 lao động nông thôn tham gia học nghề

09 Jul, 05:20 AM

Kinhtedothi – UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 177/KH-UBND triển khai thực hiện Kế hoạch số 316-KH/TU ngày 23/4/2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 10/7/2024 của Ban Bí thư về đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn TP Hà Nội.

Hà Nội chi hơn 2.200 tỷ đồng cho công tác ưu đãi người có công

Hà Nội chi hơn 2.200 tỷ đồng cho công tác ưu đãi người có công

09 Jul, 05:18 AM

Kinhtedothi – 6 tháng đầu năm 2025, TP Hà Nội chi cho công tác ưu đãi người có công với tổng kinh phí 2.237 tỷ đồng. Trong đó, chi trả đầy đủ, kịp thời trợ cấp cho 76.462 người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng 1.658 tỷ đồng.

Sạt lở núi ở Tam Chúc, hàng nghìn tấn đá lao xuống khu dân cư

Sạt lở núi ở Tam Chúc, hàng nghìn tấn đá lao xuống khu dân cư

08 Jul, 11:20 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/7, UBND phường Tam Chúc (tỉnh Ninh Bình) cho biết, chính quyền địa phương đã khẩn cấp di dời 2 hộ dân sinh sống gần khu vực sạt lở đá đến nơi an toàn, đồng thời cắm biển cảnh báo để ngăn người dân tiếp cận khu vực nguy hiểm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ