Lữ hành Việt Nam – Hoa Kỳ: “Bắt tay” thúc đẩy du lịch song phương

Hà My
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2017, ngày 7/4, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ.rnSự kiện này ghi nhận hợp tác đầu tiên giữa lữ hành Việt Nam và lữ hành Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa du lịch hai quốc gia lên một tầm cao mới.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình – Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và ông Robert Doglin – Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam.

 Hình ảnh tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Vũ Thế Bình – Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam cho biết, thị trường Hoa Kỳ là một thị trường du lịch phát triển, hàng năm số lượng người đi nước ngoài hàng trăm triệu lượt người, chi tiêu lên đến 145 tỷ đô la vào năm 2016. Đó là thị trường mơ ước của những người làm du lịch trên thế giới. Thời gian qua, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cố gắng thiết lập mối quan hệ với Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ nhằm khai thác được thị trường lớn này. Quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thời gian qua ngày càng tốt đẹp, mối quan hệ hợp tác kinh tế phát triển rất nhanh, do vậy, nhiệm vụ của những người làm du lịch chúng ta là tăng cường quan hệ hợp tác, từ đó tăng lượng khách Hoa Kỳ đến Việt  Nam và khách Việt Nam sang Hoa Kỳ.

Ông Vũ Thế Bình khẳng định, sự kiện ký kết hôm nay có tính chất đánh dấu sự hợp tác chính thức, mở đầu cho chuỗi sự kiện cho tương lai giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, hy vọng mở đầu này sẽ mở ra tương lai tương sáng giữa hai quốc gia không chỉ trong du lịch và còn các lĩnh vực khác.

Cũng tại buổi lễ, ông Robert Doglin – Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Mỹ nhận định: “Thị trường Việt Nam là thị trường đang lớn mạnh. Chúng tôi đến đây để tìm hiểu đất nước của các bạn. Chúng tôi sẽ đi thăm Huế, Sài Gòn, Ninh Bình và nhiều nơi  khác để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam và trở về giới thiệu với du khách Mỹ về đất nước các bạn, từ đó thúc đẩy tăng trưởng lượng khách Mỹ đến đất nước của các bạn”.

Tại buổi lễ, lãnh đạo hai Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hoa Kỳ đã chính thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa hai hiệp hội.

Sau lễ ký kết, Phó Chủ tịch ASTA Robert Duglin cùng đại diện 15 doanh nghiệp lữ hành Hoa Kỳ sẽ có chuyến khảo sát 10 ngày các điểm đến nổi bật của Việt Nam như: Tràng An, Tam Cốc, Hạ Long, Huế, Nha Trang…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần