Lũ trên sông Hồng có thể lên cao tới 4m

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, dòng chảy đến hồ Hòa Bình nhiều khả năng sẽ tăng trong các ngày 13 - 14/9. 5 - 10 ngày tiếp theo, dòng chảy tiếp tục tăng nhanh trong 3 ngày đầu, sau đó giảm chậm.

 Ảnh minh họa
Diễn biến dòng chảy trên khiến hệ thống sông Hồng - Thái Bình được dự báo có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2 - 4m. Do đó trong những ngày tới, nhiều khả năng sẽ phải vận hành xả lũ hồ chứa thủy điện Hòa Bình. 
Để bảo đảm an toàn hạ du khi xả lũ hồ chứa, ngày 12/9, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã có Công văn số 460/TWPCTT-VP đề nghị 12 tỉnh, TP (trong đó có Hà Nội) tổ chức thông tin, tuyên truyền về việc xả lũ hồ chứa thủy điện đến các cấp chinh quyền và người dân ven sông. Rà soát, sẵn sàng phương án bảo đảm an toàn cho người dân. Đồng thời, bảo vệ các công trình ven sông, lồng bè nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải thủy, hoạt động khai thác khoáng sản, canh tác nông nghiệp… nhằm giảm thiểu tháp nhất thiệt hại khi hồ chứa xả lũ.