Lực sĩ Thạch Kim Tuấn tiếc nuối khi chỉ giành HCB ở SEA Games 30

Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Để thua trước VĐV Eko Irawan của Indonesia, VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn chỉ mang về tấm HCB cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

 VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn giành HCB ở hạng cân 61kg. Ảnh: Hoàng Cường
Trưa 2/12, VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn bước vào thi đấu chung kết ở nội dung nam hạng cân 61kg. Ở hạng cân này có tổng 5 VĐV tranh tài tuy nhiên tấm HCV sẽ là sự cạnh tranh trực tiếp của lực sĩ Việt Nam với lực sĩ Eko Irawan của Indonesia.
Trong phần thi của mình, cả hai đều đạt thành tích cử đẩy 169kg. Thạch Kim Tuấn lại thua đối thủ ở phần cử giật và chỉ thành công ở mức 135kg trong khi Irawan đạt 140kg.
Như vậy, với tổng cử là 304kg, Thạch Kim Tuấn giành HCB. Tấm HCV thuộc về Eko Irawan với tổng cử là 309kg, tấm HCĐ thuộc về VĐV Muhammad Bin Bidin của Malaysia với tổng cử là 283kg.
 VĐV Thạch Kim Tuấn nhận HCB trong buổi trưa ngày 2/12. Ảnh: Hoàng Cường.
Ngay sau phần nhận huy chương, lực sĩ Thạch Kim Tuấn cho biết cảm thấy hơi tiếc vì động tác cử giật để VĐV Indonesia bỏ xa quá, cử đẩy mình phải nâng tạ cao hơn nhiều.
"Tôi đấu với VĐV Indonesia từ năm 2018 tới giờ và thấy rằng VĐV này hơn mình từ hai đến ba cân nên tôi cần nỗ lực hơn chút nữa, cộng thêm may mắn mới giành huy chương cao nhất. Việc mới đổi hạng cân, trạng thái thi đấu tập luyện cũng khác biệt. Khi lên cân thì sẽ kéo tạ chậm hơn. Tôi cần khắc phục những điểm yếu đó để đột phá" - Thạch Kim Tuấn cho biết.
Trước đó, trong buôi sang nay 2 VĐV ở môn võ gậy là VĐV Văn Công Quốc hạng cân 55kg và VĐV Nguyễn Đức Trí hạng cân 60kg cũng đã mang về 2 tấm HCB cho Đoàn thể thao Việt Nam. Trong khi đó, chúng ta cũng đã có thêm 4 HCĐ khác là: VĐV Phạm Quốc Khánh (wushu - nam côn, nam đao), Nguyễn Thị Phương Trinh (2 môn phối hợp), Nguyễn Thị Quyên (cử tạ - 49kg), Vũ Đức Hùng (võ gậy - 65kg).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần