Luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam

Văn Sinh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 22/9, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV của Hiệp hội.

Thiếu tướng Lê Mã Lương - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam thông tin tại họp báo
Thiếu tướng Lê Mã Lương - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam thông tin tại họp báo

Thiếu tướng Lê Mã Lương - Chủ tịch Hiệp hội cho biết, Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ được tổ chức trong 2 ngày (26 - 27/9/2022) tại Thủ đô Hà Nội.

Đại hội có sự tham dự của 300 đại biểu đại diện gần 1.000 tổ chức, doanh nghiệp hội viên và đại biểu khách mời, nguyên lãnh đạo Hiệp hội qua các thời kỳ. Với sự nỗ lực của Thường trực Hiệp hội, Ban tổ chức và các Tiểu ban, công tác chuẩn bị cho Đại hội đến nay cơ bản đã được hoàn tất.

Thiếu tướng Lê Mã Lương nhấn mạnh, Đại hội đại biểu toàn quốc của Hiệp hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt. Đất nước đang bước vào giai đoạn bình thường mới sau đại dịch Covid-19, dồn nguồn lực tập trung phát triển kinh tế xã hội sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, hỗ trợ của Chính phủ, sự phối hợp của các ban, bộ, ngành, đoàn thể, địa phương, các cơ quan và tổ chức hữu quan, hoạt động của Hiệp hội đạt được những thành quả hết sức quan trọng, cơ bản hoàn thành các mục tiêu do Nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra.

Cụ thể, các phương hướng, nhiệm vụ trong Nghị quyết đã được cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch, đề án, hoạt động thiết thực, gắn với thực tiễn và chức năng, nhiệm vụ, tạo sự chuyển biến mới, tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò của Hiệp hội trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của đất nước, tập hợp, đoàn kết những những thương bệnh binh, người khuyết tật khởi nghiệp và tạo công ăn việc làm cho thương binh và người khuyết tật.

Đồng thời Hiệp hội đã luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp hội viên thực hiện các chương trình thiện nguyên, tri ân gia đình chính sách, thăm hỏi những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đào tạo nghề cho người khuyết tật.

Hiệp hội xác định phương châm hành động nhất quán, xuyên suốt cho nhiệm kỳ tới là xây dựng cộng đồng doanh nghiệp thịnh vượng, tạo được công ăn việc làm nhiều hơn nữa cho thương binh và người khuyết tật; ngày càng nâng cao đời sống của người lao động là thương binh và người khuyết tật tại các doanh nghiệp; góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của đất nước; ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của hiệp hội trong cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật nói riêng; đoàn kết thống nhất trong tổ chức...