Lượng du khách về thăm quê Bác tăng đột biến

Chia sẻ Zalo

Tại khu di tích Kim Liên, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, du khách trên mọi miền Tổ quốc cũng như du khách quốc tế về tham quan, dâng hương, dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tăng đột biến.

Ông Nguyễn Bá Hòe, Giám đốc Ban quản lý khu di tích Kim Liên cho biết năm nay được nghỉ lễ dài ngày nên lượng du khách về tham quan quê Bác đông gấp gần 20 lần so với ngày thường.

Chỉ tính riêng ngày 30/4, khu di tích Kim Liên đã đón khoảng 500 đoàn khách đăng ký tham quan với trên 21.000 lượt người, chưa kể khách tham quan tự do không đi theo đoàn. Theo dự kiến, trong những ngày tới lượng khách tham quan sẽ vẫn còn tăng cao.
Các tầng lớp nhân dân dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Các tầng lớp nhân dân dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Không chọn các khu du lịch tại bờ biển, các khu vui chơi giải trí sôi động hay các danh lam thắng cảnh trong nước để nghỉ ngơi và vui chơi, trong dịp kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30/4, khách tham quan với đầy đủ mọi lứa tuổi ở mọi miền Tổ quốc đều hướng về quê Bác với tấm lòng thành kính, ai cũng muốn được tự tay thắp nén hương thơm và dâng bó hoa tươi thắm để tưởng nhớ công lao to lớn của vị anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Chị Trần Thị Hiền đến từ tỉnh Tuyên Quang chia sẻ: “Về thăm quê Bác là ước muốn của gia đình tôi từ lâu, dịp nghỉ lễ này được nghỉ dài ngày nên vợ chồng tôi cùng với hai con nhỏ đã đặt vé tàu từ khá sớm để về thăm quê Bác. Về đây, tận mắt nhìn thấy ngôi nhà tranh mà Bác đã sinh ra và lớn lên cũng như các đồ dùng đơn sơ hàng ngày mà Bác đã sử dụng, chúng tôi lại càng thêm nhớ và yêu quý Bác hơn".

"Tôi hy vọng qua chuyến tham quan lần này, các con tôi sẽ học được đức tính giản dị từ Bác cũng như không quên những công lao đóng góp của Bác đối với nền độc lập dân tộc nước nhà, từ đó cố gắng học hành thành đạt nên người.”

Để làm tốt công tác tiếp đón khách tham quan trong dịp lễ này, Ban quản lý khu di tích Kim Liên đã có kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận.

Ban phối hợp với huyện Nam Đàn và xã Kim Liên tăng cường thêm cán bộ chiến sỹ công an, dân quân tự vệ kết hợp với bảo vệ khu di tích để đảm bảo trật tự an ninh ở khu di tích ở quê Ngoại và quê Nội; phân luồng giao thông tránh ách tắc phía ngoài khu di tích, đồng thời bảo vệ tính mạng và tài sản cho du khách về tham quan.

Cùng với việc điều động và phân công các cán bộ chuyên trách ở từng bộ phận, huy động toàn bộ thuyết minh, hướng dẫn viên, Ban quản lý khu di tích cũng tiến hành làm tổng vệ sinh khuôn viên khu di tích để đảm bảo tốt nhất cho công tác tiếp đón các đoàn khách đến tham quan tại khu di tích Kim Liên.