Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lượng hành khách qua các cảng hàng không tăng 27,5%

Kinhtedothi - Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong dịp nghỉ lễ từ ngày 28/4 đến 2/5, tổng sản lượng hành khách, hàng hóa thông qua các cảng hàng không Việt Nam đạt 893 nghìn lượt khách, tăng 27,5% và 9.380 tấn hàng hóa, tăng 4,6% so với cùng thời điểm năm 2014.
Trong đó, các hãng hàng không Việt Nam đã vận chuyển đạt 433 nghìn lượt hành khách và 2.870 tấn hàng hóa tăng 30,3% về số lượt hành khách và 5% về số lượng hàng hóa so với cùng thời điểm năm trước.
Máy bay đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh minh họa.
Các hãng hàng không cả nội địa và quốc tế đã thực hiện 3.277 lượt chuyến bay. Số lượng chuyến bay chậm chuyến là 504 chuyến, chiếm 15,4% tổng số chuyến bay. Nguyên nhân chậm chuyến do các yếu tố chủ quan chiếm 26,8%, và do yếu tố khách quan chiếm 2,8%. Có 70,4% tàu bay về muộn giờ so với quy định và 6 chuyến hủy chiếm 0,2%. 

Trong đó, Vietnam Airlines có 249 chuyến bay chậm, chiếm 12,5% và 6 chuyến hủy chiếm 0,3%. Vietjet Air có 175 chuyến chậm chiếm 22,6%, không có chuyến hủy. Jestar Pacific có 76 chuyến chậm chiếm 21,6%, không có chuyến hủy. Hãng Vasco có 4 chuyến chậm chiếm 2,6% và không có chuyến hủy.

Từ ngày 28/4 đến hết ngày 3/5, điều hành bay đã điều hành an toàn  tuyệt đối 10.883 lượt chuyến bay đi, bay đến trên tất cả các cảng hàng không Việt Nam. Trong đó, bay đi đến có 5.224 lượt chuyến, bay quá cảnh là 5.659 lượt chuyến, tăng 43,44% so với cùng kỳ năm 2014.

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn và khắc phục ùn tắc giao thông ở các sân bay đã được các cảng hàng không đảm bảo, không để xảy ra sự vụ về an ninh, an toàn hàng không và vi phạm an ninh, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cầu sập sau bão, gần 300 học sinh Thanh Hóa lội đường vòng đến lớp

Cầu sập sau bão, gần 300 học sinh Thanh Hóa lội đường vòng đến lớp

29 Oct, 06:27 PM

Kinhtedothi - Cầu Mọ, tuyến giao thông huyết mạch nối hai bờ sông Cầu Chày (xã Xuân Tín, tỉnh Thanh Hóa) bị sập sau bão số 10, khiến hàng trăm hộ dân và học sinh đi lại khó khăn. Chính quyền đã đề xuất xây cầu mới trị giá 70 tỷ đồng, dự kiến thực hiện giai đoạn 2025-2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ