Lương nhân viên ngân hàng bình quân 10 - 30 triệu mỗi tháng

Thuỷ Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo kết quả khảo sát, 89% ngân hàng được hỏi cho biết, nhân viên của họ có mức thu nhập trung bình từ 10 - 30 triệu đồng/tháng.

Dù được trả lương cao, nhưng các ngân hàng vẫn khó tuyển nhân sự. Ảnh: Công Hùng
Ngày 26/2, Tập đoàn Navigos Group phát hành Báo cáo “Một số vấn đề nổi bật về nhân sự ngành ngân hàng - Góc nhìn từ ứng viên và nhà tuyển dụng”.
Theo kết quả khảo sát, 89% ngân hàng được hỏi cho biết, nhân viên của họ có mức thu nhập trung bình từ 10 - 30 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, 26% nhà tuyển dụng cho rằng mức lương và chế độ đãi ngộ chưa cạnh tranh đang là khó khăn lớn nhất đối với họ trong công tác tuyển dụng. Vì thế, để tăng hiệu quả tuyển dụng, 37% ngân hàng cho rằng nên cân nhắc áp dụng những chế độ đãi ngộ về tài chính nhằm thu hút ứng viên.

Kết quả khảo sát cũng chỉ ra, 62% ứng viên được hỏi cho biết được thưởng trung bình từ 1 - 3 tháng lương/năm. Tương tự, có 18% ứng viên được thưởng từ 3 - 5 tháng lương; 7% nhận 5 - 7 tháng lương và 5% nhận trên 7 tháng lương/năm. Trung bình, mức tăng lương hàng năm của các ứng viên tham gia khảo sát khá cao. Có 40% ứng viên có mức tăng lương hàng năm trên 10%.

Từ khảo sát này, 78% nhà tuyển dụng cho rằng, để giữ chân người tài cho DN, họ cần áp dụng lộ trình thăng tiến nghề nghiệp rõ ràng cho nhân viên. Thế nhưng, có đến 52% ứng viên lại cho biết họ không có nhiều cơ hội thăng tiến do không có nhiều thay đổi đối với vị trí quản lý. Trong khi ngân hàng thường tuyển mới đối với những vị trí quản lý trống.

Dù có mức lương khá cao so với các ngành nghề khác, nhưng có tới 50% ứng viên tham gia khảo sát cho biết họ muốn làm việc tại ngân hàng/chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. 31% ứng viên mong muốn làm việc cho các ngân hàng thương mại cổ phần; 11% lựa chọn ngân hàng thương mại quốc doanh và chỉ 3% chọn ngân hàng thương mại liên doanh.

Mong muốn được đối xử công bằng và môi trường làm việc lành mạnh, muốn có mức lương cao và nhiều cơ hội thăng tiến, được sử dụng tiếng Anh trong công việc cũng như làm việc với đồng nghiệp và quản lý người nước ngoài… là những lý do được các ứng viên chia sẻ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần