Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lương nhân viên ngân hàng bình quân 10 - 30 triệu mỗi tháng

Kinhtedothi - Theo kết quả khảo sát, 89% ngân hàng được hỏi cho biết, nhân viên của họ có mức thu nhập trung bình từ 10 - 30 triệu đồng/tháng.
Dù được trả lương cao, nhưng các ngân hàng vẫn khó tuyển nhân sự. Ảnh: Công Hùng
Ngày 26/2, Tập đoàn Navigos Group phát hành Báo cáo “Một số vấn đề nổi bật về nhân sự ngành ngân hàng - Góc nhìn từ ứng viên và nhà tuyển dụng”.
Theo kết quả khảo sát, 89% ngân hàng được hỏi cho biết, nhân viên của họ có mức thu nhập trung bình từ 10 - 30 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, 26% nhà tuyển dụng cho rằng mức lương và chế độ đãi ngộ chưa cạnh tranh đang là khó khăn lớn nhất đối với họ trong công tác tuyển dụng. Vì thế, để tăng hiệu quả tuyển dụng, 37% ngân hàng cho rằng nên cân nhắc áp dụng những chế độ đãi ngộ về tài chính nhằm thu hút ứng viên.

Kết quả khảo sát cũng chỉ ra, 62% ứng viên được hỏi cho biết được thưởng trung bình từ 1 - 3 tháng lương/năm. Tương tự, có 18% ứng viên được thưởng từ 3 - 5 tháng lương; 7% nhận 5 - 7 tháng lương và 5% nhận trên 7 tháng lương/năm. Trung bình, mức tăng lương hàng năm của các ứng viên tham gia khảo sát khá cao. Có 40% ứng viên có mức tăng lương hàng năm trên 10%.

Từ khảo sát này, 78% nhà tuyển dụng cho rằng, để giữ chân người tài cho DN, họ cần áp dụng lộ trình thăng tiến nghề nghiệp rõ ràng cho nhân viên. Thế nhưng, có đến 52% ứng viên lại cho biết họ không có nhiều cơ hội thăng tiến do không có nhiều thay đổi đối với vị trí quản lý. Trong khi ngân hàng thường tuyển mới đối với những vị trí quản lý trống.

Dù có mức lương khá cao so với các ngành nghề khác, nhưng có tới 50% ứng viên tham gia khảo sát cho biết họ muốn làm việc tại ngân hàng/chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. 31% ứng viên mong muốn làm việc cho các ngân hàng thương mại cổ phần; 11% lựa chọn ngân hàng thương mại quốc doanh và chỉ 3% chọn ngân hàng thương mại liên doanh.

Mong muốn được đối xử công bằng và môi trường làm việc lành mạnh, muốn có mức lương cao và nhiều cơ hội thăng tiến, được sử dụng tiếng Anh trong công việc cũng như làm việc với đồng nghiệp và quản lý người nước ngoài… là những lý do được các ứng viên chia sẻ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
VN-Index hồi phục từ mốc 1.800 điểm: Dòng tiền rời bluechip, “đổ bộ” bất động sản khu công nghiệp

VN-Index hồi phục từ mốc 1.800 điểm: Dòng tiền rời bluechip, “đổ bộ” bất động sản khu công nghiệp

03 Feb, 04:13 PM

Kinhtedothi - VN-Index bật tăng trở lại trong phiên 3/2 khi dòng tiền rút khỏi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và luân chuyển mạnh sang nhóm vừa và nhỏ. Hàng loạt mã bất động sản khu công nghiệp, Gelex và bán lẻ công nghệ tăng trần, giúp thị trường hồi phục dù khối ngoại tiếp tục bán ròng.

Tin tức kinh tế 1/2/2026: giá vàng neo ở ngưỡng cao

Tin tức kinh tế 1/2/2026: giá vàng neo ở ngưỡng cao

01 Feb, 05:49 PM

Kinhtedothi - Giá vàng neo ở ngưỡng cao; Việt Nam vào top 20 nền kinh tế xuất nhập khẩu lớn nhất thế giới; thị trường BĐS Hà Nội và TP Hồ Chí Minh biến động trái chiều…là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 1/2.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ