Lý Sơn tạm ngưng đón khách nước ngoài

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngoài việc tạm ngưng làm thủ tục cho người nước ngoài ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), từ 7h sáng 9/3 tất cả du khách là người Việt Nam ra Lý Sơn đều phải khai báo y tế.

 Từ 7h sáng 9/3, tất cả du khách là người Việt Nam ra Lý Sơn đều phải khai báo y tế.
Tối 8/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định từ 7h sáng mai (9/3) sẽ cho tạm ngừng làm thủ tục cho người nước ngoài ra đảo Lý Sơn.
Việc này sẽ được thực hiện cho đến khi tình hình dịch Covid-19 không còn có các diễn biến phức tạp và UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ có thông báo chi tiết. Đồng thời, từ 7h sáng 9/3, tất cả du khách là người Việt Nam ra Lý Sơn đều phải khai báo y tế.
“Sáng mai, các đơn vị liên quan, trong đó có cả lực lượng Bộ đội biên phòng, Sở Y tế phải bố trí lực lượng tại Cảng Sa Kỳ để cùng phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm soát chặt khâu phòng dịch tại đây” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng nêu rõ. Các hoạt động vận chuyển khách, hàng hóa trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn vẫn hoạt động bình thường.
Trong diễn biến có liên quan, cùng ngày, Quảng Ngãi cũng làm rõ thông tin liên quan đến 1 phụ nữ ở xã Nghĩa Thương (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) du học ở trung tâm dịch của Hàn Quốc về địa phương nhưng không khai báo với chính quyền để thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định, hiện có biểu hiện ho, sốt, đã nhập viện điều trị và đang chờ kết quả xét nghiệm virus Covid-19.
Qua kiểm tra được biết, trường hợp này là Nguyễn Thị Ngọc A (thôn La Hà, xã Nghĩa Thương), chồng là Nguyễn Văn N (thôn Năng Tây 1, xã Nghĩa Phương). Anh N hiện đang theo học tại trường Sejong, Seuol, Hàn Quốc. Gia đình A từ Hàn Quốc về xã Nghĩa Phương ngày 25/2/2020, đã khai báo y tế, khai báo lịch trình di chuyển.
Cơ quan y tế đã kiểm tra sức khỏe cả gia đình, kết quả đều bình thường và đã cách ly y tế tại gia từ ngày về đến nay. Ngày 5/3/2020, N có biểu hiện ho, sốt, cơ quan y tế đã đưa N nhập viện tại Bênh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, qua xét nghiệm Nam có kết quả âm tính với Covid-19. Hiện tại sức khỏe của A và 2 con bình thường.