M.U bị loại: Không quá ngạc nhiên

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hơn hai thập kỷ thống trị Premier League, nhưng hẳn nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng, M.U có thành tích rất tệ trong những lần đối đầu các đội bóng hạng dưới ở cúp Liên đoàn.

Thực tế cho thấy, kể từ mùa giải 1990/91 đến nay, Quỷ đỏ đã 9 lần phải nếm trái đắng trước những đối thủ "thấp bé nhẹ cân" tại các trận đấu loại trực tiếp Carling Cup.

Cũng trong khoảng thời gian tương tự, đoàn quân HLV Alex Ferguson đã đoạt 12 chức vô địch Ngoại hạng, 4 cúp FA, 4 Carling Cup, 2 Champions League và nhiều danh hiệu đáng chú ý khác.

Dễ thấy, M.U luôn chú trọng vào những giải đấu danh giá, thu lợi ích lớn về tiền bạc. Trong khi đó, gặp những đối thủ hạng hai tại giải đấu cúp quốc nội, Sir Alex thường để hầu hết trụ cột nghỉ ngơi, nhường cơ hội đá chính cho những nhân tố dự bị.

Đây có thể là câu trả lời xác đáng nhất sau những lần gục ngã gây sốc của đại gia thành Manchester ở cúp Liên đoàn thời gian qua.

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ, vì đây không phải là màn trình diễn đích thực của M.U. Chúng tôi không mong chờ điều này.

Mỗi khi đội bóng ra sân, tất cả phải chiến đấu vì màu cờ sắc áo Man United. Chúng tôi muốn bảo vệ danh dự, niềm tự hào và lịch sử của CLB. Mỗi trận thi đấu đều rất quan trọng. Bởi thế, thất bại là nỗi thất vọng lớn" - Sir Alex bộc bạch.

Nỗi thất vọng lớn với M.U? Đúng. Nhưng đó có phải là sự bất ngờ? Chắc chắn không!

Ngoài bảng thành tích kém ấn tượng tại cúp Liên đoàn của M.U, cũng phải nhìn nhận rằng Crystal Palace đã chơi rất hay ở giải đấu này trong thời gian gần đây. Đội bóng hạng 2 phía Nam London đã thắng trong 4 trận tứ kết Carling Cup trước những đối thủ Ngoại hạng.