Mách bạn cách chọn nước lau nhà an toàn cho gia đình

Anh Đào/Tieudung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bí quyết dưới đây giúp bạn chọn được nước lau nhà an toàn mà phù hợp với gia đình.

Chọn nước lau nhà của những thương hiệu lớn

Bạn cần thận trọng khi chọn nước lau nhà cho gia đình. Nguồn ảnh: Internet
Bạn cần thận trọng khi chọn nước lau nhà cho gia đình. Nguồn ảnh: Internet

Một trong những tiêu chí để chọn lựa nước lau nhà đúng cách đó là lựa chọn những sản phẩm của thương hiệu lớn. Bởi vì các dòng sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đã được kiểm định về chất lượng cũng như đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Lựa chọn nước lau sàn có chứa thành phần chống muỗi, côn trùng

Những thành phần, mùi hương dưới đây có tác dụng giúp chống muỗi, diệt côn trùng rất tốt bạn có thể tham khảo để chọn mua để sử dụng:

Thành phần bạc hà, chanh sả

Bạc hà và chanh sả là các loại thảo dược rất tốt và được biết đến với rất nhiều công dụng với việc phòng chống rất nhiều bệnh, đặc biệt là tác dụng diệt và xua đuổi côn trùng, muỗi. 

Do vậy, bạn có thể tham khảo mùi hương này để lựa chọn mua nước lau nhà chống muỗi rất hiệu quả và đặc biệt không hề gây hại cho môi trường xung quanh. 

Nước lau sàn chứa tinh dầu hoa oải hương

Hoa oải hương cũng rất nổi tiếng vì hương thơm đặc trưng và giúp phòng chống muỗi hiệu quả, đồng thời giúp khử trùng cũng rất tốt. Vì thế, nếu nước lau sàn kết hợp với tinh dầu hoa oải hương sẽ có tác dụng rất lớn để khử những mùi hôi khó chịu và đuổi được muỗi, các loại côn trùng đến gần khu vực nhà ở của bạn. 

Nước lau nhà chứa tinh dầu hoa oải hương giúp chống muỗi

Nếu hiện tại bạn chưa tìm được những loại nước lau nhà chống muỗi nào có các mùi hương như trên, bạn có thể tự thực hiện như sau: Khi lau nhà, hãy cho thêm một vài giọt tinh dầu (chanh, sả, bạc hà, bạch đàn, quế, hoa oải hương...) vào dung dịch nước lau sàn để gia tăng công dụng chống muỗi.  

Chọn cho từng loại sàn nhà

Ngoài ra vẫn còn một tiêu chí cũng khá quan trọng khi bạn lựa chọn sản phẩm nước lau nhà đó chính là lựa chọn cho từng loại sàn nhà. Với mỗi loại sàn nhà khác nhau như sàn gạch bông, gạch men, đá hoa cương, sàn gỗ hay sàn nhựa… Lựa chọn loại nước lau nhà thích hợp với loại sàn nhà của bạn sẽ mang lại lợi ích hiệu quả nhất.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần