Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Maicon chính thức rời “Man xanh” trở lại Serie A

KTĐT - AS Roma cuối ngày hôm qua thông báo trên Twitter đã sở hữu Maicon. Đăng kèm thông báo đó là bức ảnh hậu vệ phải 31 tuổi người Brazil tập luyện với toàn đội Roma cùng dòng chữ “Chào mừng gia nhập, Maicon!”.
Trước đó, trong buổi sáng, sau khi hạ cánh xuống sân bay Fiumicino, Maicon được Roma đưa đi làm thủ tục kiểm tra y tế và sau đó, đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn hai năm.

Maicon đầu quân cho Man City hè năm ngoái cũng theo bản hợp đồng hai năm. Vụ tuyển mộ được HLV Man City khi đó Roberto Mancini cho là một món hời lớn, vì Maicon chỉ có giá 4 triệu euro (3,5 triệu bảng). 
 
Mancini chính là người đã phát hiện ra tài năng của Maicon và đưa cầu thủ người Brazil này từ Monaco sang Inter hè 2006. Từ chỗ vô danh, Maicon thăng tiến chóng mặt và được xem như hậu vệ phải hay nhất thế giới giai đoạn 2009-2010. 

Nhưng trái với kỳ vọng ban đầu của Mancini, Maicon, ở tuổi 31, thích nghi chậm với môi trường bóng đá Anh, liên tục gặp vấn đề về thể lực, chấn thương. Cả mùa vừa qua, cựu sao Inter này chỉ ra sân 11 lần trên mọi giải đấu và tụt xuống thứ ba trong thứ tự ưu tiên của Mancini cho vị trí hậu vệ phải. 

Đóng góp quá ít ỏi cộng với mức lương tuần 115.000 euro khiến Maicon trở thành cục nợ ở sân Etihad và bị liệt vào nhóm các sao lĩnh lương cao nhưng ăn hại nhất tại Ngoại hạng Anh mùa vừa qua. Ngay sau khi nhậm chức, tân HLV Man City, Manuel Pellegrini đã khẳng định Maicon không nằm trong kế hoạch của ông.
 
Theo báo chí Italy, để có thể tống khứ cục nợ, Man City phải chia cho Maicon 2 triệu trong khoản phí chuyển nhượng 5 triệu euro mà họ nhận được từ Roma. Tuy nhiên, tại CLB mới, Maicon cũng phải chấp nhận lĩnh lương thấp hơn so với thời ở Man City.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

16 Oct, 11:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 16/10, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 5 (16/10/1945- 16/10/2025) và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng lực lượng vũ trang Quân khu 5.

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

16 Oct, 08:27 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Bí Thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải đã nêu ra nhiều ý kiến góp ý, kiến nghị Đoàn phường thực hiện để hướng đến mục tiêu “Tuổi trẻ Đông Hòa Đoàn kết - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo”.

Công đoàn sẽ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1,3 triệu đồng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Công đoàn sẽ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1,3 triệu đồng dịp Tết Bính Ngọ 2026

16 Oct, 04:14 PM

Kinhtedothi - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam sẽ tổ chức các đoàn thăm, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất; các doanh nghiệp, đơn vị đông công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với mức chi dự kiến 1,3 triệu đồng/người.

Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu ra mắt tại Huế

Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu ra mắt tại Huế

16 Oct, 01:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 16/10, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia phối hợp với UBND thành phố Huế công bố Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu (Vietnam Data Expert Network - VDEN), quy tụ các chuyên gia người Việt trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế dữ liệu và chuyển đổi số quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ