Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Malaga xuất sắc cầm hòa Barca

KTĐT - Barcelona đang tạo được lợi thế khá lớn tại La Liga khi độc chiếm ngôi đầu bảng và nắm đến 70% cơ hội vô địch dù giải đấu mới kết thúc lượt đi.
Do vậy thời điểm này, thầy trò HLV Vilanova muốn tập trung nhiều hơn cho đấu trường Cúp Nhà vua và đối thủ mạnh đầu tiên họ phải vượt qua là Malaga.
  
Cả Barcelona lẫn Malaga đều phải vượt qua đợt "leo dốc" khi đối đầu nhau đến 3 lần chỉ trong 10 ngày. Ở La Liga cách đây 3 ngày, Barcelona đã giành chiến thắng 3-1 ngay tại La Rosaleda và CLB xứ Catalan được đánh giá cao hơn hẳn tại trận tứ kết lượt đi Cúp Nhà vua tại Nou Camp.
 
Barcelona đã khởi đầu khá tốt khi dẫn 2-1 sau hơn 30 phút đầu tiên nhờ sự tỏa sáng của Alexis Sanchez và Lionel Messi. Tưởng như Barca đã chiến thắng thì đến phút cuối cùng, Malaga gỡ hòa 2-2, một kết quả khá thuận lợi cho CLB xứ Andalucia ngay trên thánh địa của đối phương.
Kết quả này đưa đẩy một trận tứ kết lượt về vô cùng hấp dẫn tại La Rosaleda tuần sau, khi Barcelona buộc phải giành chiến thắng (họ sẽ bị loại nếu hòa 0-0 hoặc 1-1). Malaga đang chiếm lợi thế rất lớn để làm nên bất ngờ, trong khi Barca có lý do để tiếc nuối khi phung phí quá nhiều cơ hội.
 
 
Vilanova tiếp tục xoay tua đội hình khi sử dụng cặp trung vệ Mascherano-Puyol, Montoya được sử dụng đá hậu vệ phải. Hàng tiền vệ gồm các gương mặt Alex Song, Thiago và Iniesta. Messi tiếp tục lãnh nhiệm vụ ghi bàn bên cạnh Alexis Sanchez và Tello. Với lợi thế sân nhà, Barca chủ động ép sân ngay sau tiếng còi khai cuộc.
 
Cơ hội đầu tiên đã đến với Barcelona ở phút thứ 5 khi Thiago bấm bóng kỹ thuật đánh bại Kameni, tuy nhiên hậu vệ Malaga đã kịp lao về bọc lót cứu thua. Hai phút sau, Lionel Messi đột phá rồi căng ngang khá đẹp vào trong, đáng tiếc là Alexis Sanchez lại đệm bóng ra ngoài đầy khó hiểu.
 
Đến phút 19, Iniesta phối hợp ăn ý cùng Messi, đi bóng qua 3 hậu vệ Malaga rồi tung cú dứt điểm quyết đoán, đáng tiếc là bóng đi vọt xà ngang. Malaga chơi phòng ngự số đông đầy khó chịu khiến Barca gặp nhiều khó khăn, thậm chí khi cần đội khách cũng liên tục có những pha vào bóng ác ý.
 
Chơi phòng ngự phản công, Malaga bất ngờ có được bàn thắng dẫn trước ở phút 26 khi Iturra cướp được bóng trong chân Thiago rồi băng xuống lạnh lùng đánh bại Pinto, mở tỷ số 1-0 cho Malaga. Nhưng chỉ 3 phút sau, Lionel Messi đôt phá dũng mãnh vượt qua 4 cầu thủ Malaga rồi ra chân nhanh đánh bại Kameni, san bằng tỷ số 1-1 cho Barcelona.
 
Đang đà hưng phấn, Barcelona lại tiếp tục có được bàn thắng ở phút 31. Từ quả đá phạt góc của Thiago, Puyol bay người đánh đầu vào góc xa khiến Kameni không kịp phản ứng, nâng tỷ số lên 2-1 cho đội chủ nhà. Cuối hiệp 1, Iniesta và Alexis Sanchez cũng có cơ hội đẹp nhưng đều bỏ lỡ đầy đáng tiếc.
  
Bước sang hiệp 2, ưu thế vẫn hoàn toàn thuộc về Barca khi Alexis Sanchez đột phá rồi căng ngang khá đẹp vào trong, tuy nhiên Kameni đã dũng cảm bắt bóng ngay trước chân Messi. Đến phút 60, Iniesta vẩy bóng để Messi tung cú đá rất căng buộc Kameni phải trổ tài cứu thua.
Malaga cũng thực hiện được những đường phản công đầy sắc nét và phút 72, Pinto phải trổ tài cứu thua sau cú dứt điểm cận thành của Santa Cruz. Đội khách gặp bất lợi lớn ở phút 76 khi Nacho Monreal bị thẻ đỏ sau pha phạm lỗi với Pedro, dù cầu thủ người TBN vừa vào sân được vài phút.

Trong thế thiếu người, Malaga bất ngờ san bằng tỷ số 2-2 ở phút 90 sau pha đá nối khá nhanh của Camacho. Đến phút bù giờ cuối cùng của trận đấu, Xavi đánh đầu sạt cột dọc đầy đáng tiếc, Barca bị cầm chân đầy cay đắng tại Nou Camp dù họ có cả tá cơ hội ghi bàn trong trận đấu này.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ