Malaysia Airlines tưởng niệm một năm ngày MH370 mất tích

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 8/3, tại Học viện Malaysia Airlines, bang Selangor, hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) đã tổ chức tưởng niệm một năm ngày chiếc máy bay MH370 mất tích, để tưởng nhớ các đồng nghiệp.

Tham dự lễ tưởng niệm có hàng trăm quan chức, nhân viên của MAS và thân nhân của phi hành đoàn trên chuyến bay xấu số.
Học sinh Trung Quốc thắp nến tưởng niệm nạn nhân vụ mất tích máy bay MH370. Nguồn: Getty Images
Học sinh Trung Quốc thắp nến tưởng niệm nạn nhân vụ mất tích máy bay MH370. Nguồn: Getty Images
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành MAS Mohamed Nor Yusof nói rằng, Malaysia Airlines chấp nhận thực tế về sự mất mát và tưởng nhớ đến 12 bạn bè và đồng nghiệp thân yêu, những người đã bỏ lại người thân và đồng nghiệp của mình khi chiếc MH370 mất tích cách đây vừa tròn một năm.

"Chúng ta yêu họ. Chúng ta nhớ họ và chúng ta không bao giờ quên họ. Họ luôn luôn trong trái tim của chúng ta," ông Mohamed Nor Yusof xúc động

"Đối với họ, chúng tôi muốn tưởng niệm với nghi lễ riêng của chúng tôi. Đối với họ, chúng tôi muốn tìm ra câu kết luận càng sớm càng tốt, giống như sự mong đợi của tất cả các gia đình khác có người thân trên chuyến bay."

Người đứng đầu hãng Malaysia Airlines bày tỏ lòng tôn trọng đối với sự cống hiến, sự nỗ lực không mệt mỏi và sự ủng hộ bền bỉ của các nhân viên đối với hãng và gia đình các hành khách MH370.

Ông cũng bày tỏ sự cảm ơn đặc biệt tới những người đã tình nguyện hỗ trợ và ủng hộ cho các thân nhân hành khách và phi hành đoàn, cảm ơn Chính phủ Malaysia và chính phủ các nước đã tham gia và hỗ trợ chiến dịch tìm kiếm MH370.

Ông Mohamed Nor Yusof khẳng định rằng Malaysia Airlines có trách nhiệm tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay MH370 và tìm ra câu trả lời cho thân nhân hành khách và phi hành đoàn.

Ngày 8/3/2014, chiếc máy bay Boeing 777-200 mang số hiệu MH370, chở 227 hành khách và 12 phi hành đoàn, đã biến khỏi màn hình radar một cách bí ẩn không lâu sau khi khởi hành từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) hồi 0 giờ 41 phút (giờ địa phương) và dự kiến sẽ đến Bắc Kinh hồi 6 giờ 30 phút cùng ngày.

Môt chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn cả trên không và dưới biển được tiến hành ngay sau khi chiếc máy bay mất tích với sự tham gia của 26 quốc gia trên thế giới, tuy nhiên cho đến nay, người ta vẫn chưa tìm được manh mối nào liên quan đến chiếc máy bay.

Hôm 29/1, Chính phủ Malaysia tuyên bố vụ máy bay MH370 mất tích là một tai nạn và tất cả 239 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay được cho là đã thiệt mạng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần