Malaysia bắt giữ công nhân xây dựng bất hợp pháp người Việt

Theo TTXVN/VIETNAM+
Chia sẻ Zalo

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, tờ The Star đưa tin ngày 21/1, 137 người nhập cư trái phép, trong đó có nhiều công nhân Việt Nam, đã bị lực lượng chức năng Malaysia bắt giữ.

Theo báo trên, phần lớn những người bị bắt giữ là người Indonesia, ngoài ra còn có nhiều công nhân đến từ Việt Nam, Bangladesh, Myanmar và Pakistan.
 Người lao động nước ngoài tại một công trường xây dựng ở Kuala Lumpur. (Nguồn: AFP)
Trong số những người bị bắt có 11 phụ nữ, một bé gái 11 tháng tuổi và 2 bé trai 3 tuổi.
Những người này bị bắt giữ trong một đợt truy quét tại khu phố gần một công trường xây dựng ở đường Persiaran Perling, thành phố Johor Baru.
Những người này bị bắt do ở lại và làm việc bất hợp pháp tại Malaysia.
Cảnh sát đã đưa những người bị bắt nêu trên đến trung tâm tạm giam chờ xét xử.
Ngoài ra, trong một chiến dịch truy quét khác tại Sepang thuộc bang Selangor, kéo dài từ tối ngày 20/1 cho đến rạng sáng ngày 21/1, Cục nhập cư Malaysia đã bắt giữ tổng cộng 454 người nhập cư bất hợp pháp.
Trong chiến dịch nói trên, các lực lượng chức năng Malaysia đã tiến hành kiểm tra 1.067 công nhân nước ngoài. Những người không có đủ giấy tờ bị bắt giữ bao gồm công dân của các nước Indonesia, Bangladesh và Myanmar. 
Cũng trong ngày 20/1 vừa qua, lực lượng chức năng Malaysia đã bắt giữ 17 công dân Thái Lan đang làm việc bất hợp pháp tại Kepala Batas và Butterworth, bang Penang.
Trước đó, 18 người nước ngoài, bao gồm 14 người Indonesia và 4 người Ấn Độ cũng đã bị lực lượng chức năng tại Butterworth và thủ phủ George Town của bang Penang bắt giữ.
Theo báo trên, phần lớn những người bị bắt giữ là người Indonesia, ngoài ra còn có nhiều công nhân đến từ Việt Nam, Bangladesh, Myanmar và Pakistan.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần