Malaysia tăng cường an ninh cho trận chung kết AFF Cup 2014

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin đảm bảo rằng an ninh cho trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2014 tại Malaysia vào tuần tới sẽ được tăng cường

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin đảm bảo rằng an ninh cho trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2014 tại Malaysia vào tuần tới sẽ được tăng cường để tránh tái diễn sự cố bạo lực liên quan đến người hâm mộ Malaysia và Việt Nam trong trận bán kết lượt đi trên sân Shah Alam vừa qua.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 13/12, ông Khaiy cho biết, Bộ Thanh niên và Thể Thao Malaysia đã yêu cầu các cơ quan liên quan cải thiện tình hình an ninh, bao gồm tách riêng các cổ động viên Malaysia và Thái Lan tại sân vận động trong suốt trận đấu.

 
Cổ động viên Malaysia gây rối tại sân Shah Alam. (Nguổn: Reuters)
Cổ động viên Malaysia gây rối tại sân Shah Alam. (Nguổn: Reuters)
Ông khẳng định, người hâm mộ Malaysia sẽ không được phép xâm phạm vào khu vực của cổ động viên Thái Lan để tránh các sự cố bạo lực tái diễn như trong trận bán kết với Việt Nam.

Ông cũng cho biết, sau vụ ẩu đả trên sân vận động Shah Alam tối 7/12 vừa qua làm một cổ động viên Việt Nam bị thương, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 9 nghi phạm và đang truy tìm sáu nghi phạm còn lại. Các nghi phạm này bị cấm tham dự trận chung kết lượt đi giữa Malaysia và Thái Lan.

Ông Khairy đã ca ngợi những người hâm mộ Việt Nam không trả đũa các cổ động viên người Malaysia trong trận bán kết lượt về tại Hà Nội hôm 11/12 vừa qua.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia Hamidin Mohd Amin, cho biết trận chung kết AFF Cup lượt về giữa Malaysia và Thái Lan sẽ được tổ chức tại sân vận động quốc gia Bukit Jalil, ngày 20/12 tới.

Khoảng 90.000 vé của trận đấu (không kể vé biếu) bắt đầu được bán trực tuyến qua www.tickethotline.com.my từ ngày 14/12 và bán tại sân vận động Bukit Jalil từ ngày 18/12 tới.

Giá vé đồng hạng cho người lớn là 50RM/vé (khoảng 15 USD) và trẻ em dưới 12 tuổi là 10RM/vé.

Malaysia phân bổ 2.500 vé cho phía Thái Lan.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần