Man City có thể bỏ cuộc trong thương vụ Hazard

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nếu như Hazard nhận được mức lương như yêu cầu, Man City sẽ đứng trước nguy cơ bất đồng nội bộ sâu sắc bởi sự chênh lệch về lương quá phi lý.

Một khi được nhận 200.000 bảng/tuần, Hazard sẽ trở thành một trong những cầu thủ được hậu đãi tốt nhất Etihad, chỉ sau Yaya Toure hay Tevez. Hai cầu thủ trên nhận những ưu đãi như vậy bởi họ đã xây dựng được thương hiệu, đã chứng tỏ được khả năng trong màu áo Barca và Man Utd.

Trong khi đó, Hazard mới chỉ tỏa sáng ở Ligue 1 và đối với Premiership hay Champions League, anh mới chỉ ở dạng tiềm năng mà thôi. Hơn nữa, ở Man City, ngay cả những công thần như Silva, Aguero, Kompany hay Nasri cũng không thể được hưởng mức thu nhập cao đến thế. 
 
Như vậy, nếu thỏa hiệp với Hazard, một là Man City tự hại mình, hai là họ “giết” chính tiền vệ người Bỉ này. Đơn giản, những trụ cột còn lại sẽ cô lập Hazard, cũng như sẽ phản ứng với sự ưu ái thái quá của BLĐ dành cho một tân binh.

Ngoài ra, một yếu tố khác cũng không thể không kể tới là hàng công Man City hiện đang dư thừa nhân sự. Ở vị trí của Hazard, Man City có Yaya Toure, Silva, Nasri, Milner và Johnson và chừng đó thôi xem ra cũng đã quá đủ rồi. Chính vì thế, việc dạm hỏi một cầu thủ mà Lille hét giá đến 30 triệu bảng của Man City có thể là vì một mục đích khác.

Hiện, những đội bóng cần một cầu thủ như Hazard là M.U, Chelsea hay Arsenal chứ không phải Man City. Việc gã nhà giàu thành Manchester lao vào cuộc đua có thể mang mục đích chủ yếu là phá đám các đối thủ cạnh tranh. Cũng chính vì có quá nhiều sự quan tâm như Man City mà Lille mới định giá Hazard cao đến thế.

Và bản thân Hazard cũng tưởng mình đáng giá như một siêu sao nên anh mới đòi hỏi mức lương tầm cỡ hàng Top của Premiership như vậy. Kết quả là Arsenal gần như đã bỏ cuộc khi gần đây, họ dành sự quan tâm cho Goetze của Dortmund.

Song, bên cạnh đó, nếu như Hazard chịu lương thấp thì Man City cũng có thể sẽ nghĩ đến việc giật tay trên của M.U và Chelsea. Bởi lẽ mức phí chuyển nhượng đến 30 triệu bảng là thách thức tương đối lớn với M.U lúc này. 

Theo như BHL Man City tiết lộ, tối đa họ chỉ có thể trả 110.000 bảng/tuần cho một cầu thủ tiềm năng như Hazard. Thực ra, con số ấy cũng là quá cao với một tân binh, nhất là khi so sánh với lương của những ngôi sao tại Premiership như Van Persie (chưa tới 100.000 bảng/tuần).