Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Khánh Hòa:

Mãn nhãn "đại tiệc" ánh sáng trên vịnh Nha Trang

Kinhtedothi - Phần thi trình diễn thi đấu drone đầu tiên trên thế giới tại Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 (EGN 2024) giữa hai đội Hàn Quốc và Trung Quốc đã mở màn đại tiệc ánh sáng làm mãn nhãn du khách và người dân tại TP Nha Trang.
Tối 13/7, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã chính thức khai mạc Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 (EGN 2024) với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” .
EGN 2024 có 4 đội hàng đầu trong lĩnh vực trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái đến từ Hàn Quốc, Pháp, Trung Quốc và UAE thi đấu. Trong đêm thi đầu tiên với chủ đề “Nha Trang bừng sáng - Glamour Nha Trang” là cuộc so tài giữa 2 đội đến Hàn Quốc và Trung Quốc.
 
Ông Hồ An Phong – Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết, sự kiện EGN 2024 hoạt động rất thiết thực, có ý nghĩa, cùng với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà thiết kế ánh sáng và các đoàn nghệ thuật đến từ nhiều quốc gia.
 "Tôi tin rằng lễ hội năm nay sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, những khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ cho tất cả chúng ta. Sự kết hợp giữa ánh sáng, âm nhạc và các màn trình diễn nghệ thuật sẽ tạo nên một bức tranh sống động, rực rỡ, thể hiện sự sáng tạo không ngừng của con người" - ông Hồ An Phong chia sẻ. 
Về phần thi drone, đội đến từ Hàn Quốc được ví là vua drone hỏa thuật.
Đội thi này đã không làm người xem thất vọng khi kết hợp pháo hoa với drone.
Hai chú cá di chuyển sinh động trên bầu trời TP Nha Trang của đội Hàn Quốc.
Những hình ảnh quen thuộc của Nha Trang xinh đẹp được thắp lên bầu trời kết hợp với hiệu ứng drone hỏa thuật vô cùng độc lạ.
Trong khi đó, đội thi Trung Quốc được ví là chiến binh công nghệ khi đã đạt được 4 kỷ lục thế giới. 
Những hình ảnh về Khánh Hòa đã được đội thi Trung Quốc khắc họa sinh động.
Từ tàu ngầm ngắm vịnh Nha Trang...
đến cáp treo Vinpearl đã được đội thi Trung Quốc "vẽ" trên bầu trời TP Nha Trang.
Chú cá heo độc đáo của đội Trung Quốc.
Khán giả gần như không thể rời mắt với phần thi của hai đội.
Sự kiện còn có phần trình diễn của các ca sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Phương Ly...
Ca sĩ Phương Ly đốt cháy sân khấu với từng bước nhảy của mình.
Đêm trình diễn thi đấu thứ 2 sẽ diễn ra giữa đội Pháp và UAE với chủ đề “Kỳ quan tụ hội - Night of the Wonders” và lễ bế mạc được tổ chức tại Vinpearl Harbour (đảo Hòn Tre, TP Nha Trang) vào tối 20/7. 
Khánh Hòa cần hơn 43 nghìn tỷ đồng để phát triển nhà ở năm 2024

Khánh Hòa cần hơn 43 nghìn tỷ đồng để phát triển nhà ở năm 2024

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cú hích quan trọng để Lạng Sơn chuyển mình

Cú hích quan trọng để Lạng Sơn chuyển mình

22 Oct, 04:49 PM

Kinhtedothi - Lạng Sơn có thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa truyền thống, lễ hội đặc sắc cùng bản sắc ẩm thực phong phú của đồng bào các dân tộc. Những năm qua, tỉnh đã quan tâm lồng ghép phát triển du lịch nông thôn trong chương trình xây dựng nông thôn mới; nhiều mô hình du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm nông nghiệp - nông thôn đã được hình thành không chỉ tạo ra động lực phát triển kinh tế - xã hội mà còn góp phần giữ gìn môi trường sinh thái, bảo tồn bản sắc văn hóa, củng cố khối đại đoàn kết và nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Ninh Bình hút khách quốc tế bằng trải nghiệm xanh

Ninh Bình hút khách quốc tế bằng trải nghiệm xanh

22 Oct, 12:04 PM

Kinhtedothi - Với lợi thế thiên nhiên, di sản cùng sự đổi mới trong cách làm du lịch, Ninh Bình đang tiến gần hơn đến mục tiêu đón hơn 2 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2025, khẳng định vị thế là điểm đến văn minh, hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ