DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Mãn nhãn với sắp đặt “Nghệ thuật trong rừng”

Hồng Hạnh
24-10-2016 11:50
Kinhtedothi - Khai mạc cuối tuần qua tại Flamigo Đại Lải Rerort (Vĩnh Phúc), triển lãm những tác phẩm điêu khắc độc đáo mang tên "Art In The Forest" 2016 đã thực sự khiến người xem cảm thấy mãn nhãn.
Tin liên quan
  • "Art in the forest" - kết nối thiên nhiên với cuộc sống
 “Art in the Forest” là lễ hội nghệ thuật được tổ chức thường niên tại Flamingo Đại Lải Resort với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật điêu khắc và hội họa đương đại Việt Nam, tạo điều kiện cho các nghệ sỹ thể hiện tài năng. 
  “Art In The Forest” lần thứ 2 được kỳ vọng trở thành sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn. Trọng tâm của chương trình "Art In The Forest" 2016 (AITF 2016) là Lễ hội nghệ thuật mùa thu trong tháng 10, với nhiều hoạt động nghệ thuật như khai trương không gian điêu khắc ngoài trời cùng các triển lãm hội họa, trình diễn nghệ thuật đương đại, âm nhạc đặc sắc nhất.
 Kiên trì bảo trợ và tạo dựng một không gian “Nghệ thuật trong rừng”, Flamingo Đại Lải Resort mong muốn tạo điều kiện và cơ hội để các nghệ sĩ được thỏa sức sáng tạo, góp phần vào sự phát triển của nền điêu khắc và hội họa nước nhà.
 Đồng thời, hy vọng nơi đây sẽ trở thành một bảo tàng sống động ngoài trời, lưu giữ những tác phẩm của nghệ thuật đương đại Việt Nam.
 “Art In The Forest” là dự án nghệ thuật thị giác được tổ chức bởi Flamingo Đại Lải Resort với mong muốn góp phần vào sự phát triển của nền điêu khắc và hội họa nước nhà, đồng thời đưa điểm đến này trở thành trung tâm văn hóa nghệ thuật đích thực trong tương lai.
 Và quả đúng vậy, tại Flamingo Đại Lải Resort, những tác phẩm điêu khắc được trưng bày như hòa quyện với thiên nhiên, mang đến sức sống mới, vô cùng mãnh liệt cũng như khiến không gian nơi đây thêm đong đầy “hồn sắc”. 
 Triển lãm trưng bày 5 tác phẩm điêu khắc đều lấy cảm hứng từ thiên nhiên: “Những hạt mầm” (Nhà điêu khắc Nguyễn Ngọc Lâm); “Mưa nhiệt đới” Nhà điêu khắc Lê Lạng Lương; “Sức Mạnh Vùng Đất” (Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại); “Rừng Tia Nắng” (Nhà điêu khắc Mukai Katsumi) và “Kết nối” (Nhà điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền).  
 Tất cả đều thể hiện rõ nét sự đồng điệu giữa nghệ sỹ với thiên nhiên, đó là nhận thức về cuộc sống được trải nghiệm trong quá trình xây dựng và thực hiện tác phẩm, là cầu nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai.
 Bên cạnh đó, trong những ngày diễn ra sự kiện “Art In The Forest 2016”, du khách sẽ được thưởng thức những chương trình văn hóa đặc sắc cùng nhiều hoạt động văn hóa dân gian, lễ hội nghệ thuật đường phố phục vụ khách đến tham dự sự kiện.
 Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết, những tác phẩm nghệ thuật độc đáo cùng những chương trình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của "Art in the Forest" sẽ khiến cho không gian của Flamigo Đại Lải có thêm sức hấp dẫn với du khách trong người nước, đưa khu du lịch này trở thành điểm đến văn hóa hấp dẫn của vùng Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung. Sự sáng tạo và tầm nhìn của những doanh nghiệp trong việc đầu tư cho các sản phẩm du lịch của mình sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam.
 Với những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc độc đáo, triển lãm tranh kết hợp với chuỗi hoạt động văn hóa truyền thống đầy màu sắc, chương trình nghệ thuật thị giác “Art In The Forest 2016” hứa hẹn sẽ khiến Flamigo Đại Lải trở thành điểm đến văn hóa hấp dẫn với du khách.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  • Kiên Giang tạm dừng đón khách du lịch
    Kinhtedothi - Sở Du lịch Kiên Giang vừa cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về thực hiện áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Du lịch yêu cầu đơn vị kinh doanh d...
    16-07-2021 11:22