DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Manchester United chính thức giành suất tham dự Champions League

17-05-2015 13:28
Kinhtedothi - Manchester United đã chính thức giành một suất dự Champions League mùa giải tới sau khi Liverpool bất ngờ để thua 1-3 trước Crystal Palace ở vòng 37 Premier League diễn ra đêm qua.
Trước khi vòng đấu này diễn ra, Quỷ đỏ đã có ưu thế vượt trội khi có 68 điểm, nhiều hơn The Kop đến 6 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại là +14.
Manchester United trở lại Champions League sau 1 năm vắng bóng. (Nguồn: Getty Images)
Manchester United trở lại Champions League sau 1 năm vắng bóng. 
Như vậy, với việc Liverpool đã chấp nhận đầu hàng, thầy trò huấn luyện viên Louis van Gaal giờ đây sẽ thoải mái bước vào trận đại chiến với Arsenal để giành suất chính thức tham dự Champions League mùa giải tới.

Trước trận cầu tâm điểm này, Manchester United cũng chỉ còn kém Arsenal đúng 2 điểm, nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận. Thế nên, cuộc đối đầu tại Old Trafford đêm nay có ý nghĩa rất lớn. Arsenal sẽ giành vé chính thức nếu thắng, còn Manchester United thắng thì mọi chuyện sẽ quyết định ở vòng đấu cuối.

Trong khi đó, ở cuộc đua trụ hạng, Leicester City đã trụ hạng thành công sau khi cầm hòa đố thủ cạnh tranh Sunderland 0-0. Leicester City có 38 điểm, nhiều hơn đội bóng xếp cao nhất trong nhóm "đèn đỏ" là Hull City đển 4 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 1 vòng đấu.

Hai đội bóng đã chính thức xuống hạng ở mùa tới là Burnley và Queens Park Rangers - hai đội cùng có được 30 điểm.

Hiện tại, Sunderland, Newcastle United và Hull City chính là ba đội sẽ là ba đội phải cạnh tranh để tránh suất phải xuống chơi Championships mùa tới./.
TAG: