Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mạng quá tải ngày đầu tuyển sinh trực tuyến

Kinhtedothi - Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, thời gian đăng ký tuyển sinh (TS) trực tuyến vào lớp 1 từ ngày 16 đến ngày 19/6, vào trường mầm non từ ngày 20 đến ngày 23/6 và vào lớp 6 từ ngày 24 đến 27/6.

Sáng nay (16/6), ngày đầu tiên Hà Nội mở cổng đăng ký TS trực tuyến để phụ huynh học sinh đăng ký cho con vào lớp 1, tại địa chỉ http://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Tuy nhiên, ngay trong buổi sáng 16/6, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã khảo sát trực tiếp và trao đổi cùng một số phụ huynh ở các quận: Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa… Một số phụ huynh cho biết trang điện tử này liên tục bị lỗi, chập chờn, lúc được, lúc không, thậm chí có phụ huynh “canh” cả buổi sáng đến trưa cũng không thể đăng nhập được mã trường của con.

Chị Nguyễn Hà nhà ở quận Bắc Từ Liêm bức xúc cho biết, loanh quanh cả buổi sáng không làm được việc gì chỉ vì “canh” máy tính để nhập mã trường cho con. “Tôi thấy TS kiểu mới này còn rối mù hơn phương thức cũ, thời gian cũng chẳng giảm tiện hơn cho phụ huynh. Phụ huynh vẫn phải đến trường vài lần, lần đầu đến lấy mã số, sau đó vẫn phải đến trường nộp đơn, hồ sơ nhập trường. Sợ nghẽn mạng, tôi đã tranh thủ nhập mã cho con ngay từ sáng sớm, tuy nhiên đến 12 giờ trưa vẫn không thể nhập được, máy liên tục “out”. Có khi chờ đến ngày trường nhận hồ sơ TS, đến nộp hồ sơ nhập trường luôn, chứ làm kiểu này mất thời gian, thêm bực mình” – chị Hà chia sẻ.

Sau khi nhập mã trường, phụ huynh ngồi chờ hàng tiếng đồng hồ, máy tính "quay đơ" và liên tục báo lỗi. Ảnh Trung Đức
Sau khi nhập mã trường, phụ huynh ngồi chờ hàng tiếng đồng hồ, máy tính "quay đơ" và liên tục báo lỗi. Ảnh Trung Đức

Tương tự, chị Nguyễn Ngân Giang ở quận Cầu Giấy cho biết, vào mạng bằng máy tính, đường internet cắm trực tiếp vào máy chứ không dùng wifi mà cả buổi sáng cũng không thể vào được. “Sau thao tác nhập mã số, mật khẩu, đến phần nhấn tìm thì máy “đơ”, quay tít cả buổi sáng. Đành chờ sang buổi chiều xem tình hình thế nào, nếu không nhập được đành chờ đến thẳng trường nộp hồ sơ nhập học cho con” – chị Giang nói.

Đây cũng là phản ánh của khá nhiều phụ huynh ở quận Hà Đông, quận Đống Đa. “Sáng nay, tôi vào điền thông tin mấy phút mới xong, đến lúc xác nhận thì cổng TS lại báo nhập mã sai. Dù tôi đã nhập đi nhập lại nhiều lần nhưng vẫn bị báo sai mã. Đến giờ, tôi vẫn chưa đăng ký được cho con vì trang web báo lỗi,” một phụ huynh có con vào trường tiểu học Nam Thành Công thông tin.

Đến đầu giờ chiều, nhiều phụ huynh cho biết, để chắc ăn, họ sẽ chọn phương án truyền thống là đến tận trường đăng ký trực tiếp cho con.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khát vọng tuổi trẻ qua ống kính của học sinh phổ thông

Khát vọng tuổi trẻ qua ống kính của học sinh phổ thông

28 Dec, 06:57 AM

Kinhtedothi - “Hồn Việt qua ống kính tuổi trẻ” là một sân chơi nghệ thuật lành mạnh, nơi các học sinh được bày tỏ khát vọng, góc nhìn của mình về cuộc sống, con người và những giá trị bình dị của quê hương, đất nước.

Nuôi trồng thủy sản - hướng đi bền vững cho người trẻ

Nuôi trồng thủy sản - hướng đi bền vững cho người trẻ

28 Dec, 05:45 AM

Kinhtedothi - Giữa trào lưu lựa chọn các ngành thời thượng, như công nghệ, kinh tế hay truyền thông, nuôi trồng thủy sản - một ngành học thuộc lĩnh vực nông nghiệp vẫn khẳng định vị trí quan trọng trong nền kinh tế. Với tính ứng dụng gắn chặt thực tiễn sản xuất và nhu cầu nhân lực ngày càng tăng, đây được xem là ngành học mang tính dài hạn, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế biển và nông nghiệp bền vững của Việt Nam.

Vinh danh những bông hoa đẹp vùng đồng bào dân tộc, miền núi

Vinh danh những bông hoa đẹp vùng đồng bào dân tộc, miền núi

28 Dec, 12:03 AM

Kinhtedothi – Tối 27/12, lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2025 diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên VTV5 để vinh danh 150 đại biểu ưu tú của 53 dân tộc trên cả nước. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ