Mang Tết đến sớm với người lao động làm việc trên tuyến Cát Linh-Hà Đông

Vân Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Nhằm thiết thực chăm lo, mang Xuân ấm đến với đoàn viên, người lao động, chiều 3/1, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Lê Đình Hùng đã tới thăm, tặng quà Tết và động viên đoàn viên là công nhân lao động thuộc Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro).

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng tặng quà, động viên các công nhân làm việc trên tuyến Cát Linh-Hà Đông
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng tặng quà, động viên các công nhân làm việc trên tuyến Cát Linh-Hà Đông

Theo Phó Tổng giám đốc Hanoi Metro Nguyễn Văn Ngọc, ngay từ khi đi vào hoạt động, Hanoi Metro, đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của cả nước cũng như TP Hà Nội. Từ ngày 6/11/2021 đến ngày 2/1/2022 tuyến Cát Linh-Hà Đông đã vận hành an toàn được 423 ngày với 87.636 lượt tàu, vận chuyển được trên 9,1 triệu hành khách.

Tại thời điểm mới vận hành, mỗi ngày tàu chỉ vận chuyển được 7.000 - 8.000 hành khách, đến nay mỗi ngày tàu đã vận chuyển dao động được từ 25.000-32.000 lượt hành khách (tăng gấp 3 lần), thậm chí trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022, có ngày tàu điện đã vận chuyển được hơn 55.000 lượt hành khách.

"Kết quả này đã cho thấy tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông đã và đang làm tốt vai trò phương thức vận tải công cộng nhanh khối lớn, văn minh, hiện đại, chiếm được lòng tin của nhân dân"- ông Nguyễn Văn Ngọc nhấn mạnh.

Theo Phó Tổng giám đốc Hanoi Metro, bên cạnh những thuận lợi, với tinh thần cố gắng và sự quyết tâm của các cán bộ, công nhân viên, Hanoi Metro cũng đồng thời nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời của Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội và Công đoàn ngành GTVT Hà Nội. Nhờ sự ủng hộ này, Công ty đã vượt qua được những khó khăn và đạt được những kết quả như ngày hôm nay.

Trực tiếp thăm hỏi và động viên người lao động, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng đã động viên đoàn viên, người lao động Công ty khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các công nhân xúc động khi nhận được sự quan tâm, động viên của lãnh đạo LĐLĐ TP 
Các công nhân xúc động khi nhận được sự quan tâm, động viên của lãnh đạo LĐLĐ TP 

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng đánh giá, tuyến tàu điện trên cao Cát Linh - Hà Đông khi đi vào vận hành đã làm thay đổi thói quen đi lại và đang từng bước tạo dựng văn hóa tham gia giao thông của người dân tại Thủ đô theo hướng văn minh, hiện đại.

Đặc biệt, trong bối cảnh tất cả chuyên gia tư vấn hỗ trợ vận hành người nước ngoài đã kết thúc nhiệm vụ theo hợp đồng và về nước. Các công việc từ lái, vận hành tàu, đến xử lý các tình huống đều do đội ngũ cán bộ, công nhân viên của Hanoi Metro đảm nhiệm. Đội ngũ này cũng chính là lực lượng nòng cốt để tiếp tục đứng ra tiếp nhận, vận hành dự án đường sắt đô thị Nhổn-ga Hà Nội khi hoàn thành. Là lực lượng nòng cốt hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ vận hành tuyến tàu đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên. Đây là điều rất đáng động viên và ghi nhận.

Từ trải nghiệm bản thân trải nghiệm trên tuyến Cát Linh-Hà Đông, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP đánh giá rất cao cung cách ứng xử, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công nhân viên Hanoi Metro.

"Đội ngũ cán bộ, công nhân viên Hanoi Metro đã vận hành và đem đến sự phục vụ tốt cho người dân, cụ thể hóa chính sách của TP, góp phần tạo dựng hình ảnh giao thông công cộng văn minh” - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng chia sẻ.

Nhân dịp chuẩn bị đón năm mới, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng đã gửi lời chúc tới toàn thể người lao động đơn vị một năm mới an khang thịnh vượng, nhiều thành công. Đồng thời đề nghị Công đoàn ngành GVVT, Công ty Hanoi Metro tiếp tục quan tâm chu đáo tới người lao động về điều kiện làm việc, an toàn lao động; đồng thời thiết thực chăm lo vật chất, động viên tinh thần cho người lao động trong dịp Tết đến, Xuân về.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm của LĐLĐ TP dành cho Công đoàn ngành GTVT Hà Nội và đội ngũ đoàn viên Hanoi Metro, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Tạ Thị Mỹ Thanh bày tỏ, sự động viên trực tiếp này đã tiếp thêm tinh thần lớn cho đội ngũ người lao động, đặc biệt là khi Xuân đã cận kề.

Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng khẳng định, thời gian tới Công đoàn ngành sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hanoi Metro trong công tác Công đoàn cũng như đồng hành cùng đơn vị trong vận hành tuyến đường sắt Nhổn – ga Hà Nội.

Được biết, trong dịp này LĐLĐ TP đã trao 60 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cùng 1 túi quà Tết, trị giá 350.000 đồng tới đoàn viên, người lao động Hanoi Metro.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần