Mang Tết sớm đến với trẻ em nghèo ở Cao nguyên đá

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 500 em học sinh dân tộc thiểu số trường tiểu học và trường mầm non xã Sùng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, ngày 6/1 đã được nhận các phần quà là áo ấm, thực phẩm dinh dưỡng, sách vở.

Bà Đặng Thị Phương Thảo, Phó Tổng biên tập Báo Thanh niên và ông Sùng Mí Chứ, Phó Tổng biên tập Báo Hà Giang đã trao 500 suất quà, gồm 500 chiếc áo ấm mới, 15.000 gói thực phẩm dinh dưỡng và hàng nghìn cuốn vở viết... tổng trị giá trên 100 triệu đồng cho 500 em học sinh dân tộc thiểu số của 2 trường có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Ngọ.
Áo ấm đên với các học sinh ở Cao nguyên đá Đồng Văn.
Áo ấm đên với các học sinh ở Cao nguyên đá Đồng Văn.
Những chiếc áo ấm và những món quà nhỏ bé nhưng thiết thực đã mang Tết sớm, làm ấm lòng học sinh ở Cao nguyên đá Đồng Văn.

Sủng Trà là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Mèo Vạc. Toàn xã hiện có trên 700 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó số hộ nghèo chiếm trên 50%. Đời sống của bà con các dân tộc thiểu số nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn.

Về cơ sở hạ tầng, xã còn nhiều thôn chưa có đường điện. Trình độ dân trí, hiểu biết pháp luật của bà con còn nhiều hạn chế. Ngày Tết Nguyên đán sắp đến gần, nhưng nhiều gia đình nơi đây vẫn còn thiếu ăn, không có tiền để mua cho con chiếc áo mới. Những ngày đông giá rét này, nhiều học sinh nơi đây vẫn đến trường mặc trên mình một chiếc áo mỏng manh.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Sủng Trà, ông Đoàn Duy Thành, Bí thư Đảng ủy xã cảm ơn những tình cảm, tấm lòng của Báo Thanh niên, Công ty trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam, báo Hà Giang đã tổ chức chương trình nhân đạo trên.

Ông Thành khẳng định những chiếc áo ấm và món quà trao tặng đã giúp các em học sinh dân tộc thiểu số nơi vùng cao thắp lên ngọn lửa yêu thương, sưởi ấm các em trong mùa Đông lạnh giá.

Nhân dịp này, Báo Hà Giang cũng đã trao tặng 22 suất quà cho 22 hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã Sủng Trà; trao 10 triệu đồng cho 2 cháu nhỏ mồ côi không nơi nương tựa ở xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc.

Trước đó, trong 2 ngày 4 và 5/1, tại xã Lũng Chinh, huyện Mèo Vạc, Học viện Quản lý giáo dục, Công ty Cổ phần thời trang KSC Việt Nam và một số nhóm tình nguyện đã trao 98 suất quà gồm chăn bông, màn, quần áo, mỳ ăn liên cho các hộ nghèo dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn; các gia đình neo đơn và các em học sinh dân tộc nghèo vượt khó học giỏi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần