"Mang tương lai tốt đẹp đến gần bạn"

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Gần 60 doanh nghiệp với hàng ngàn cơ hội công việc cho người lao động ở nhiều vị trí khác nhau đang được tuyển dụng ở Ngày hội Hướng nghiệp và việc làm báo Lao động Thủ đô lần thứ 17 "Mang tương lai đến gần bạn", diễn ra hôm nay (12/9) tại Trường THCS Vân Hồ, Hà Nội.

Thông tin từ ban tổ chức, trong số các nhà tuyển dụng, có những doanh nghiệp đã tham gia đồng hành cùng Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm của báo Lao động Thủ đô từ nhiều năm qua với số lượng tuyển dụng lớn như Công ty TNHHMTV Thượng Đình tuyển 50 lao động phổ thông; Công ty Tư vấn nhân lực NIC tuyển 200 lao động phổ thông; TCT CP May 10 tuyển 300 công nhân may, cắt, là; Công ty CP Thương mại dịch vụ Cổng Vàng tuyển 100 nhan viên lễ tân, 100 nhân viên phụ bếp, 350 nhân viên phụ bếp, bar, bảo vệ;....

Trong ngày hội Hướng nghiệp và việc làm lần này, các trường cao đẳng, trung cấp nghề có nhu cầu tuyển hàng ngàn sinh viên với nhiều ngành nghề được các bạn trẻ yêu thích như Công nghệ ô tô, Cơ điện tử, Điện công nghiệp, Hàn, Thiết kế đồ họa, Quản trị khách sạn, Hướng dẫn viên du lịch.

 
Hoạt động tư vấn và tuyển dụng tại Ngày hội hướng nghiệp và việc làm. Ảnh: Phạm Hùng
Hoạt động tư vấn và tuyển dụng tại Ngày hội hướng nghiệp và việc làm. Ảnh: Phạm Hùng
Chia sẻ với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị về Ngày hội Hướng việc và việc làm lần thứ 17 và là lần thứ nhất của năm 2015, bà Lê Thị Bích Ngọc - Tổng biên tập báo Lao động Thủ đô cho biết: "Trước đây, ngày hội là sự kết nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động có nhu cầu việc làm, để người lao động có việc làm và doanh nghiệp có người lao động đến làm việc cho mình. Những năm gần đây, trước thực tế nhiều sinh viên ra trường không có việc làm, nhiều bạn có bằng cấp cao không xin được việc, nhiều người có bằng đại học lại đi làm  công nhân. Trước thực tế này, thực hiện Nghị quyết 15 của Đảng bộ TP Hà Nội, việc hướng nghiệp trong ngày hội việc làm của báo Lao động Thủ đô được đặt lên mục tiêu hàng đầu. Trong ngày hội này, chúng tôi mời nhiều đơn vị trường nghề đến để hướng nghiệp cho các bạn sinh viên, học sinh trước khi bước vào ngưỡng cửa cuộc đời có những tư duy mới. Đó là con đường vào đời không chỉ có học đại học, mà còn có học nghề, làm nghề và nhiều con đường phát triển khác".

Một mảng mới nữa trong Ngày hội Hướng nghiệp và việc làm của báo Lao động Thủ đô lần này đó là có mảng xuất khẩu lao động. Bởi khi thị trường trong nước gặp khó khăn thì mình có thể hướng ra thị trường nước ngoài với mức thu nhập ổn định. 

Phát biểu tại Ngày hội Hướng nghiệp và việc làm, ông Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao hoạt động này. Bởi đây là kênh thông tin thiết thực hiệu quả nhất để nhà tuyến dụng và người lao động gặp nhau. Giải quyết việc làm cho người lao động là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao cả nhưng đồng thời nhưng cũng là vai trò nhiệm vụ của tổ chức công đoàn địa phương và công đoàn Thủ đô tích cực vào cuộc với báo Lao động Thủ đô để là cầu nối giữa nhà sử dụng và người lao động.

Ngày hội hướng nghiệp và việc làm lần này cũng là cơ hội quý để các bạn trẻ có thể trải nghiệm những thực tế công việc trong tương lai vừa bổ trợ các kỹ  năng cần thiết, giúp có thêm thu nhập và hơn hết tạo nên sự năng động cần thiết khi ra trường. Về phía doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, Ngày hội có cơ hội lựa chọn những nhân sự có chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần