Mang Xuân ấm đến người dân hoàn cảnh khó khăn ở Ba Vì

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 29/1, tại UBND xã Thái Hòa (huyện Ba Vì, TP Hà Nội), 100 suất quà trị giá 100 triệu đồng (gồm 500.000 đồng tiền mặt và quà trị giá 500.000 đồng/suất) đã được Báo Kinh tế & Đô thị gửi đến 100 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Tết nghĩa tình Xuân Tân Sửu 2021”.

Đoàn do Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức làm trưởng đoàn. Cùng đi có Trưởng Ban cố vấn Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) Trịnh Thị Ngân, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Bảo hiểm Hàng không Việt Nam (VNI) Trịnh Công Hoàn...
 Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức và Trưởng Ban cố vấn Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) Trịnh Thị Ngân tặng quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Khắc Kiên
Năm nay, ngoài sự kêu gọi trong tập thể báo, Ban tổ chức đã nhận được sự đồng hành của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (Hanoisme), Tập đoàn Masan, Tổng Công ty Bảo hiểm Hàng không Việt Nam (VNI), Công ty CP Thời trang M2 Việt Nam, Công ty TNHH Trung Thành, Công ty CP Tập đoàn Queen Group, Hội Phật pháp Việt Nam Tâm nguyện và Công ty TNHH thực phẩm La Cusina... gửi tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Ba Vì 100 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất, tương đương 50 triệu đồng, bao gồm 100 chăn len, 100 áo len, 100 thùng mỳ tôm, 200 gói bánh quy, 150 chai nước mắm, nước tương và tương ớt Trung Thành, kèm theo tiền mặt 500.000 đồng/suất.
Phó Tổng Biên tập Nguyễn Anh Đức cho biết: “Tết Nghĩa tình Xuân Tân Sửu 2021” là chương trình thường niên được Báo tổ chức với mong muốn mang đến cho các hộ nghèo trên địa bàn Hà Nội một cái Tết vui tươi, ấm áp. Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban tổ chức chỉ trao tượng trưng cho đại diện một số hộ dân, các phần quà còn lại sẽ được huyện tiếp nhận và cam kết chuyển đến đúng các hộ nghèo theo danh sách trong thời gian sớm nhất.
 Phó Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Ba Vì Nguyễn Ngọc Bình và Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Bảo hiểm Hàng không Việt Nam (VNI) Trịnh Công Hoàn sẻ chia với các hộ dân. Ảnh: Khắc Kiên
“Do tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát ra cộng đồng, với tinh thần sẻ chia, Ban tổ chức khẩn trương, thực hiện nhanh chóng việc trao quà, các suất quà gồm là những nhu yếu phẩm thiết thực như chăn ấm, nhu yếu phẩm hàng ngày, tiền mặt... đã được gửi tặng người dân khó khăn, gia đình chính sách tại Ba Vì” – ông Nguyễn Anh Đức nhấn mạnh.
Phó Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Ba Vì Nguyễn Ngọc Bình cho biết, xã Thái Hòa có gần 9.000 người với 2.200 hộ gia đình, là một xã khó khăn có tỷ lệ hộ nghèo cao với 241 hộ, chiếm tỷ lệ 8,25%. Việc báo Kinh tế & Đô thị cùng cộng đồng doanh nghiệp trao tặng những phần quà trong dịp Tết cổ truyền là nguồn động viên lớn cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện có cái Tết ấm cúng hơn, đồng thời là động lực để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
 Trao biển tượng trưng cho lãnh đạo huyện gửi đến các hộ nghèo và tặng chứng nhận đồng hành cùng chương trình cho VNI. Ảnh: Khắc Kiên
“Mong rằng, công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện tiếp tục nhận được sự chung tay giúp sức của báo Kinh tế & Đô thị và các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong thời gian tới” – ông Nguyễn Ngọc Bình nhấn mạnh.
Trưởng Ban cố vấn Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội Trịnh Thị Ngân đánh giá, báo Kinh tế & Đô thị là cơ quan ngôn luận của TP đã chắp nối tinh thần tương thân, tương ái vì cộng đồng, các doanh nghiệp sau khi hoàn thành nhiệm vụ với ngân sách, luôn chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn và không để ai bị bỏ lại phía sau. Hanoisme luôn động viên và là cầu nối cho doanh nghiệp hoạt động từ thiện khi Tết đến, Xuân về cùng báo Kinh tế & Đô thị lan toả vòng tay yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn nhất.
Đến với các hộ dân, các doanh nghiệp đều có chung một niềm vui phần nào được chung sức, sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn. Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty CP Bảo hiểm Hàng không (VNI) Trịnh Công Hoàn chia sẻ, ngoài phát triển sản xuất, kinh doanh, được sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn là trách nhiệm xã hội của mỗi doanh nghiệp. Hàng năm, VNI đều có các chương trình an sinh xã hội, rất mong sau này tiếp tục đồng hành với các hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa của báo Kinh tế & Đô thị. Đồng thời, hy vọng sự kiện được lan tỏa để có thêm nhiều doanh nghiệp, cộng đồng xã hội cùng chung tay thực hiện.
Một số hình ảnh tại chương trình "Tết Nghĩa tình Xuân Tân Sửu 2021”:

Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức tặng quà cho các gia đình khó khăn. Ảnh: Khắc Kiên
Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức và bà Trịnh Thị Ngân trao quà tới gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Khắc Kiên
 Động viên với hộ đặc biệt khó khăn. Ảnh: Khắc Kiên
Bí thư Đoàn Thanh niên VNI Đào Ngọc Bình hỗ trợ người dân mang quà về. Ảnh: Khắc Kiên

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần