Mảnh vỡ máy bay ở Mozambique nhiều khả năng của MH370

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giới chức Malaysia cho biết, nhiều khả năng mảnh vỡ vừa được tìm thấy tại Mozambique là của chiếc máy bay mất tích MH370.

Malaysia xác nhận mảnh vỡ ở Thái Lan không phải của MH370.
Malaysia xác nhận mảnh vỡ ở Thái Lan không phải của MH370.
“Dựa vào các báo cáo ban đầu, khả năng cao là mảnh vỡ tìm thấy ở Mozambique thuộc về Boeing 777”, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho biết. Tuy nhiên, vị này cũng nói thêm, mảnh vỡ này vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và chưa thể kết luận, đây là mảnh vỡ của MH370.
Theo Kênh truyền hình Mỹ NB, mảnh vỡ được tìm thấy trên một bãi cát ở eo biển Mozambique, giữa đại lục Châu Phi và Madagascar. Tuy nhiên, giám đốc quốc gia Mozambique của hàng không dân dụng João Abreu đã bác thông tin tìm thấy một mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích.

Máy bay MH370 đã mất tích vào ngày 8/3/2014 trong khi đang bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, với 12 thành viên phi hành đoàn và 227 hành khách trên tàu. Radar theo dõi của máy bay MH370 cho thấy chiếc máy bay đã quay lại khi nó tiếp cận không phận Việt Nam, Tuy nhiên, khi quay trở lại hướng Malaysia, máy bay đã mất tín hiệu trên Ấn Độ Dương.