Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mất 3 tuần khắc phục sự cố đổ cột điện đường dây 500 kV

Kinhtedothi - Sự cố cột điện đường dây 500kV Quảng Ninh - Hiệp Hòa trên địa phận xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đổ ngày 22/4 được nhận định là do giông lốc.
Đại diện Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT) cho biết, hiện mẫu bê tông tại móng cột điện đổ đã được các cơ quan chức năng đưa đi giám định chất lượng. EVN NPT cũng đang phối hợp với các lực lượng chức năng huy động lực lượng, thiết bị, phương tiện để khắc phục, xử lý thu dọn phần cột, thiết bị hư hỏng do giông lốc, xem xét các cột điện cũ để có phương án xử lý phù hợp. Thời gian khắc phục sự cố dự kiến khoảng 3 tuần.
Sự việc xảy ra vào 7h30 sáng ngày 22/4.
Sự việc xảy ra vào 7h30 sáng ngày 22/4.
Trước đó, sự cố hy hữu đổ cột điện đường dây 500 kV rất may không gây ảnh hưởng đến người cũng như tài sản. Cột điện bị đổ cũng không gây sự cố mất điện do vị trí cột nằm trên tuyến đường dây 500 KV Quảng Ninh - Hiệp Hòa được lắp đặt theo hệ thống mạch vòng. Tại hiện trường, cột điện cao áp cao khoảng 30m bị bật chân đế, vặn cong phần thân giữa khi bị đổ sập. Phần chân đế nhô ra những thanh thép nhỏ.

Được biết, đường dây 500 KV Quảng Ninh – Hiệp Hoà có tổng mức đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng, chiều dài 139 km do EVN NPT làm chủ đầu tư được hoàn thành từ tháng 7/2014, dẫn các nguồn điện từ cụm Nhiệt điện Quảng Ninh - Mông Dương vào hệ thống điện quốc gia nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải của miền Bắc. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Người lao động mong muốn tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ tháng 7/2025

Người lao động mong muốn tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ tháng 7/2025

16 Jul, 05:14 PM

Kinhtedothi – Việc tăng lương tối thiểu không chỉ mang lại lợi ích cho người lao động mà còn là động lực giúp tăng năng suất lao động, thúc đẩy DN phát triển nhanh, mạnh, là tiền đề gắn bó giữa người lao động với DN. Vì thế, chuyên gia và người lao động mong muốn được tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ tháng 7/2025.

Phú Thọ: nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn

Phú Thọ: nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn

16 Jul, 03:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 16/7, Trung tá Lường Văn Ước, Trưởng Công an xã Đức Nhàn, tỉnh Phú Thọ, cho biết, đơn vị cùng các lực lượng phối hợp vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn trôi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ