Mất an toàn khi đi qua đường Láng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Thi công cẩu thả trên đường Láng.

Sáng ngày 1/12, nhiều người đi trên đường Láng (đoạn đối diện với trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong) đều cảm thấy lo sợ về cách làm việc mất an toàn của đơn vị thi công ga Láng dự án Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

 
Thi công cẩu thả trên đường Láng.
Kinhtedothi - Thi công cẩu thả trên đường Láng.
Cụ thể, đơn vị thi công là Công ty CP Xây dựng và kỹ thuật nền móng tiến hành cẩu cọc cừ bằng thép (mỗi cọc dài 5m) ngay sát hàng rào công trường thi công ga. Điều đáng nói là cọc cừ do để lâu ngày bám bụi nên mỗi lần được cẩu lên đều phát sinh bụi bay ra đường. Chưa hết, đơn vị thi công còn làm việc cẩu thả khi chỉ dùng một sợi cáp bé buộc vào cọc cừ nên mỗi khi cẩu 1/3 cọc chìa hẳn ra đường Láng gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông trên đường Láng.

Được biết vào đầu tháng 11 vừa qua cũng tại dự án này khi thi công ga trên đường Nguyễn Trãi đã xảy ra vụ việc đứt cáp làm rơi thanh thép khiến 1 người chết, 2 người bị thương. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ GTVT đã đình chỉ thi công toàn bộ dự án Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, buộc chủ đầu tư và các nhà thầu có giải pháp bảo đảm ATGT trong thi công. Đặc biệt, yêu cầu các nhà thầu khi cẩu vật liệu, sắt thép phải có người đứng ra làm nhiệm vụ cảnh báo cho các phương tiện. Tuy nhiên, phớt lờ quy định của Bộ GTVT, đơn vị thi công ga Láng đã làm việc một cách cẩu thả, không cử người đứng cảnh báo coi thường việc bảo đảm an toàn tính mạng của người đi đường. Đề nghị Bộ GTVT sớm có chỉ đạo, xử lý đơn vị thi công vi phạm để tránh xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc.