Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mất an toàn trên đường đê

Kinhtedothi - Hiện nay, hành lang ATGT trên tuyến đê sông Hồng, đoạn qua xã Liên Trung, huyện Đan Phượng đang bị xâm phạm nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT.
Theo ghi nhận, dọc hai bên đường, đặc biệt là khu vực dân cư thuộc các xóm Hạ Trì, thôn Đoài… của xã Liên Trung, nhiều xưởng mộc mang gỗ nguyên liệu ra xếp thành dãy dài, chồng chất trên mép đường (ảnh). Thậm chí tại nhiều đoạn, những súc gỗ dài còn được dựng thành hàng rào, chĩa mũi ra phía đường, gây nguy hiểm cho người và phương tiện  qua lại, bởi đây là tuyến đường hẹp, nhiều khúc cua, và càng nguy hiểm hơn khi trời tối. Một người dân trong khu vực cho biết, tình trạng này đã diễn ra từ lâu, các hộ sản xuất, kinh doanh đồ gỗ mặc nhiên coi đoạn đường trước cửa là của nhà mình, tùy ý sử dụng.

Đây không chỉ là tuyến đường quan trọng nối các xã ven sông của huyện Đan Phượng mà còn là tuyến đê xung yếu của TP, việc lấn chiếm, xâm phạm hành lang hai bên không chỉ gây mất ATGT mà còn có nguy cơ gây hư hại đê. Đề nghị chính quyền sở tại có biện pháp xử lý kiên quyết, sớm bảo đảm ATGT cho người qua lại, bảo vệ hành lang đê sông Hồng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

13 Nov, 12:00 PM

Kinhtedothi - Trong dòng chảy sôi động của quá trình đô thị hóa, công tác quản lý tài nguyên đất đai tại Thủ đô đang đối mặt với nhiều thách thức. Gần đây, hiện tượng sử dụng đất sai quy định, lấn chiếm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi để kinh doanh dịch vụ, xây dựng các sân thể thao, nổi bật là sân pickleball… gây bức xúc trong dư luận.

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Nghĩa ra quân lập lại trật tự đô thị

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Nghĩa ra quân lập lại trật tự đô thị

12 Nov, 03:34 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng nhiều hộ dân chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, gây mất mỹ quan đô thị và cản trở giao thông, ngày 12/11, Ban Chỉ đạo 197 (BCĐ 197) phường Yên Nghĩa đã đồng loạt ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bước đầu mang lại chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo trật tự đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ