Mất an toàn trên đường đê

Chia sẻ

Kinhtedothi - Hiện nay, hành lang ATGT trên tuyến đê sông Hồng, đoạn qua xã Liên Trung, huyện Đan Phượng đang bị xâm phạm nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT.

Mất an toàn trên đường đê - Ảnh 1
Theo ghi nhận, dọc hai bên đường, đặc biệt là khu vực dân cư thuộc các xóm Hạ Trì, thôn Đoài… của xã Liên Trung, nhiều xưởng mộc mang gỗ nguyên liệu ra xếp thành dãy dài, chồng chất trên mép đường (ảnh). Thậm chí tại nhiều đoạn, những súc gỗ dài còn được dựng thành hàng rào, chĩa mũi ra phía đường, gây nguy hiểm cho người và phương tiện  qua lại, bởi đây là tuyến đường hẹp, nhiều khúc cua, và càng nguy hiểm hơn khi trời tối. Một người dân trong khu vực cho biết, tình trạng này đã diễn ra từ lâu, các hộ sản xuất, kinh doanh đồ gỗ mặc nhiên coi đoạn đường trước cửa là của nhà mình, tùy ý sử dụng.

Đây không chỉ là tuyến đường quan trọng nối các xã ven sông của huyện Đan Phượng mà còn là tuyến đê xung yếu của TP, việc lấn chiếm, xâm phạm hành lang hai bên không chỉ gây mất ATGT mà còn có nguy cơ gây hư hại đê. Đề nghị chính quyền sở tại có biện pháp xử lý kiên quyết, sớm bảo đảm ATGT cho người qua lại, bảo vệ hành lang đê sông Hồng.