Mất gần 2 giờ đồng hồ để đưa vợ chồng mắc Covid-19 đi cách ly

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mất gần 2 tiếng, lực lượng chức năng TP Hải Dương mới đưa được vợ chồng ông Lê Anh T. và bà Đinh Thị Th. vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương cách ly và điều trị.

Bà Đinh Thị Th. (SN 1971) và chồng là Lê Anh T. (SN 1962) cùng ở 81 đại lộ Hồ Chí Minh (TP Hải Dương) mắc Covid-19. Phải mất gần 2 tiếng, lực lượng chức năng TP Hải Dương mới đưa được vợ chồng ông Lê Anh T. và bà Đinh Thị Th. vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương cách ly và điều trị.
Sáng 23/5, ông Phạm Ngọc Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết, sau khi phát hiện 2 vợ chồng bà Đinh Thị Th. mắc Covid-19, các lực lượng chức năng của phường đã đến nhà đưa cặp vợ chồng này đi điều trị.
Trước đó, vào 21 giờ 30 tối 22/5, khi lực lượng chức năng đến, vợ chồng ông T. nhất định không mở cửa. Cơ quan chức năng liên tục yêu cầu hai vợ chồng này phải phối hợp. Thậm chí, khi có sự xuất hiện của lực lượng Công an TP Hải Dương, cặp vợ chồng này cũng không mở cửa.
Sau gần 2 tiếng, bà Th. và ông T. mới ra khỏi nhà và lập tức được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.
 Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn nơi ở gia đình bà Th.
"Gia đình này nằm trong vùng phong tỏa vì liên quan đến ca F0 gần đó. Khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, vợ chồng ông bà này dương tính với Covid-19, lực lượng chức năng đã gọi điện trước để họ chuẩn bị tư trang. Tuy nhiên, khi đến nhà, lực lượng chức năng tiếp tục gọi điện, gõ cửa nhưng họ vẫn không mở cửa. Đến nhà gọi điện thì lúc họ nghe máy, có lúc họ không nghe máy. Phải mất gần 2 tiếng cặp vợ chồng này mới xuống mở cửa để đi cách ly. Khi xuống họ nói là còn phải chuẩn bị tư trang", ông Sơn cho biết.
Theo điều tra dịch tễ, bà Đinh Thị Th. là lao động tự do, thường xuyên uống cà phê tại quán số 87 đại lộ Hồ Chí Minh, cùng quán với bệnh nhân Bùi Anh T... Hàng ngày, bà Th. đi chợ Bắc Kinh mua thức ăn nhưng không nhớ mua của ai.
Ngày 1/5, bà đến nhà em gái ở số 98 Nguyễn Văn Ngọc (phường Hải Tân) ăn cơm. Khoảng ngày 3/5, bà ra nhà bố mẹ và anh trai ở số 30 Lạc Long Quân (phường Lê Thanh Nghị) chơi.
Cơ quan chức năng đã xác định được 21 người tiếp xúc với bà Th. gồm chồng, con gái, con rể, cháu, người bán cà phê, anh, em, chị dâu và bố, mẹ và bạn.
Bệnh nhân Lê Anh T., chồng bệnh nhân Đinh Thị Th. là lao động tự do. Cơ quan chức năng đã xác định được 21 người tiếp xúc gần với ông T., chủ yếu là người nhà, bạn và người bán phở.