Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Cầu Giấy - 28 năm một chặng đường lịch sử
Kinhtedothi – Ngày 13/6, quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị tổng kết “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Cầu Giấy - 28 năm một chặng đường lịch sử”.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy đã ôn lại chặng đường đường 28 năm xây dựng và phát triển của hệ thống MTTQ quận Cầu Giấy.
Trong 28 năm xây dựng và trưởng thành (1997 - 2025), qua 6 kỳ đại hội, MTTQ quận Cầu Giấy và các tổ chức thành viên đã không ngừng lớn mạnh, luôn hoàn thành vượt và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, các khâu đột phá và chương trình hành động mỗi kỳ đại hội đề ra, góp phần quan trọng thực hiện tất cả nhiệm vụ chính trị và sự phát triển chung của quận.

Bí thư Quận uỷ Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận.
Với sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của các cấp chính quyền và sự hưởng ứng của MTTQ và các đoàn thể Nhân dân…, Đảng bộ và Nhân dân quận Cầu Giấy đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2002); Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2006); Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2012) và tiếp tục là Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ hai, năm 2022)…
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận uỷ Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp to lớn của Ủy ban MTTQ quận, các tổ chức thành viên, các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo Mặt trận các thời kỳ - những người đã đặt nền móng và bồi đắp cho tinh thần đại đoàn kết, trách nhiệm và đồng thuận trong toàn hệ thống chính trị của quận.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy trao tượng trưng 264 bộ đồng phục cho các cháu làng trẻ Birla Hà Nội.
Bí thư Quận uỷ Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa thông tin, theo chỉ đạo của Trung ương và TP, đảng bộ, chính quyền phường mới của quận Cầu Giấy sẽ gồm 3 phường: Cầu Giấy, Nghĩa Đô và Yên Hòa sẽ chính thức hoạt động từ ngày 1/7/2025 để phù hợp với yêu cầu phát triển và tổ chức bộ máy trong thời kỳ mới. Đây là một thay đổi lớn, song cũng là sự tiếp nối tự nhiên của một chặng đường thành công, mở ra những cơ hội mới, không gian phát triển mới cho cả hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn.
“Tôi mong muốn, trong bất cứ hình thức tổ chức mới nào sắp tới, truyền thống tốt đẹp, nền tảng đoàn kết của Mặt trận Cầu Giấy sẽ tiếp tục được phát huy, lan tỏa và làm dày thêm bản sắc văn hóa chính trị - xã hội của khu vực” – Bí thư Quận uỷ Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa nhấn mạnh.

Cầu Giấy: tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Kinhtedothi - Ngày 30/5, Quận ủy Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đánh giá kết quả Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Năm.

Quận Cầu Giấy: tuyên dương 205 học sinh tiêu biểu năm học 2024 – 2025
Kinhtedothi – Ngày 26/5, quận Cầu Giấy đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu quận năm học 2024 – 2025; phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2025.

3 cơ sở giáo dục sẽ được xây dựng tại quận Cầu Giấy
Kinhtedothi - Chiều 23/5, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về đồ án Điều chỉnh cục bộ quy hoạch Phân khu đô thị H2-1 tỷ lệ 1/2000 tại các ô quy hoạch ký hiệu G3/TH1 và G3/THCS2. Đây là khu vực có ý nghĩa chiến lược trong định hướng phát triển giáo dục, hạ tầng đô thị và cộng đồng dân cư tại phường Quan Hoa nói riêng, quận Cầu Giấy nói chung.