Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Matxcơva sẽ tiếp tục thử tên lửa liên lục địa

KTĐT - Giới quân sự Nga khẳng định tên lửa Bulava cùng với hệ thống các tên lửa Topol M sẽ lập thành xương sống của lực lượng vũ khí hạt nhân chiến lược.

KTĐT - Giới quân sự Nga khẳng định tên lửa Bulava cùng với hệ thống các tên lửa Topol M sẽ lập thành xương sống của lực lượng vũ khí hạt nhân chiến lược.  

Matxcơva tuyên bố sẽ thử lại ít nhất hai tên lửa liên lục địa Bulava từ tàu ngầm hạt nhân trong mùa hè năm nay.

Itar-Tass dẫn lời quan chức hải quân Nga hôm qua cho hay nếu những vụ bắn thử từ tàu Dmitry Donskoi thành công, họ sẽ tiến hành thêm nhiều cuộc thử nghiệm khác từ tàu ngầm Yuri Dolgoruky.

Nga đã thất bại trong 12 lần bắn thử tên lửa Bulava và lần gần đây nhất là ngày 9/12/2009. Một số nhà lập pháp và chuyên gia quốc phòng đặt câu hỏi có nên tiếp tục phát triển loại vũ khí này hay không. Tuy nhiên, giới chức quân sự Nga khẳng định không có tên lửa nào thay thế được Bulava và họ sẽ thử nghiệm cho đến khi nó đủ tiêu chuẩn đưa vào sử dụng cho lực lượng hải quân.

Tên lửa Bulava có thể mang 10 đầu đạn hạt nhân và có tầm xa 8.000 km. Loại tên lửa ba tầng này được thiết kế để triển khai trên các tàu ngầm hạt nhân dòng Boray thuộc Dự án 955 của Nga.

Giới quân sự Nga khẳng định tên lửa Bulava cùng với hệ thống các tên lửa Topol M sẽ lập thành xương sống của lực lượng vũ khí hạt nhân chiến lược. Lực lượng này gồm các tên lửa đạn đạo mặt đất, các tàu ngầm nguyên tử có tên lửa đạn đạo, và các máy bay ném bom chiến lược có thể mang tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
NATO vẫn cần "trông cậy" vào Mỹ

NATO vẫn cần "trông cậy" vào Mỹ

28 Dec, 07:45 AM

Kinhtedothi - Lãnh đạo NATO cho rằng châu Âu cần đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn đối với an ninh của chính mình, bao gồm việc tăng chi tiêu quốc phòng, nhưng nhấn mạnh rằng điều này nên được thực hiện cùng với Mỹ.

BRICS dùng vàng đẩy nhanh tiến trình phi USD hóa?

BRICS dùng vàng đẩy nhanh tiến trình phi USD hóa?

28 Dec, 05:00 AM

Kinhtedothi - Các quốc gia BRICS dường như đang trực tiếp thách thức vai trò thống trị của đồng USD bằng cách nhanh chóng tích lũy dự trữ vàng và xây dựng một hạ tầng giao dịch độc lập, qua đó biến kim loại từng bị coi là “lỗi thời” này thành nền tảng cốt lõi của một hệ thống tài chính đa cực mới do Moscow và Bắc Kinh định hình.

Fed trước ngã ba đường, chia rẽ về chính sách lãi suất năm 2026

Fed trước ngã ba đường, chia rẽ về chính sách lãi suất năm 2026

27 Dec, 02:32 PM

Kinhtedothi - Giới phân tích cho rằng những chia rẽ trong nội bộ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên quan đến việc hạ lãi suất vốn kéo dài trong cả năm nay có thể sẽ tiếp diễn trong năm 2026. Bên cạnh đó, một số chuyên gia không loại trừ kịch bản tăng lãi suất.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ