DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Mẫu thịt lợn tại Hà Tĩnh nhiễm vi khuẩn

07-04-2014 08:43
Kinhtedothi - Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin, Cục ATTP đã yêu cầu Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh cử cán bộ xác minh thông tin, lấy mẫu và gửi đến Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy, có vi khuẩn Serratia marcescens trong mẫu thịt. Loại vi khuẩn này tồn tại phổ biến trong môi trường đất, nước, rác thải, chất thải và phân của người bệnh; có khả năng gây bệnh viêm phổi, nhiễm trùng huyết, viêm màng não và áp xe não... Đường lây truyền và gây bệnh cho người qua không khí, nước, thực phẩm ô nhiễm, dụng cụ điều trị, chất thải của người bệnh. Để phòng chống vi khuẩn ô nhiễm cho thực phẩm và gây bệnh cho người, Cục ATTP khuyến cáo người dân thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh trong chế biến, bảo quản thực phẩm, vệ sinh cá nhân.  
Kinhtedothi - Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin, Cục ATTP đã yêu cầu Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh cử cán bộ xác minh thông tin, lấy mẫu và gửi đến Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy, có vi khuẩn Serratia marcescens trong mẫu thịt. Loại vi khuẩn này tồn tại phổ biến trong môi trường đất, nước, rác thải, chất thải và phân của người bệnh; có khả năng gây bệnh viêm phổi, nhiễm trùng huyết, viêm màng não và áp xe não... Đường lây truyền và gây bệnh cho người qua không khí, nước, thực phẩm ô nhiễm, dụng cụ điều trị, chất thải của người bệnh. Để phòng chống vi khuẩn ô nhiễm cho thực phẩm và gây bệnh cho người, Cục ATTP khuyến cáo người dân thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh trong chế biến, bảo quản thực phẩm, vệ sinh cá nhân.

 
TAG: