Máy bay Ai Cập đã cháy trước khi lao xuống biển

Lan HươngTheo Dailystar
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các phân tích ban đầu từ dữ liệu hộp đen cho biết, một đám cháy xảy ra trong máy bay Ai Cập MS804 trước khi đâm xuống biển Địa Trung Hải.

Khói đã được phát hiện trong nhà vệ sinh và hệ thống điện tử của máy bay trong tai nạn hàng không hồi tháng trước, khiến tất cả 66 người trên máy bay thiệt mạng. Mảnh vỡ từ máy bay cho thấy dấu hiệu của các thiệt hại do nhiệt độ cao, các nhà điều tra cho hay.
Thông tin từ hộp đen cho thấy đã có cháy trước khi máy bay đâm xuống biển.
Thông tin từ hộp đen cho thấy đã có cháy trước khi máy bay đâm xuống biển.
Tuy nhiên, nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được xác định. Các điều tra viên không loại trừ khả năng máy bay bị khủng bố tấn công mặc dù đến giờ vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm.
Một loạt các cảnh báo tự động từ máy bay đến trung tâm điều hành mặt đất một vài phút trước vụ tai nạn - còn được gọi là “SCARS” thông điệp - đã thông báo có khói trong nhà vệ sinh và hệ thống điện.

Phát ngôn viên của Ủy ban điều tra tai nạn hàng không Ai Cập cho biết, thông tin sơ bộ cho thấy dữ liệu được ghi trong hộp đen chuyến bay cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle, Paris ngừng phát tín hiệu ở độ cao khoảng 11.000m.

Hộp đen thứ 2 - thiết bị ghi âm buồn lái - hiện vẫn đang được sửa chữa tại Pháp. Nếu quá trình khôi phục thành công, thiết bị ghi âm buồng lái sẽ cho biết cuộc đối thoại của phi công và các thông tin cấp cứu từ máy bay.