Máy bay quân sự Ilyushin Il-76 rơi ở Algeria, ít nhất 100 người thiệt mạng

Nguyễn Phương (Theo BBC)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đài phát thanh quốc gia Algerian cho biết, ít nhất 100 hành khách đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự Ilyushin Il-76 tại sân bay Boufarik, gần thủ đô Algiers.

Hiện trường máy bay quân sự bị rơi ngày 11/4.
Sáng 11/4, một máy bay quân sự của Algeria chở hơn 100 quân nhân đã rơi tại sân bay quân sự Boufarik, tỉnh Blida, gần thủ đô Algiers.
Theo báo cáo ban đầu, ít nhất 100 hành khách trên máy bay không có hy vọng sống sót. Các nguồn tin địa phương dự báo số người thiệt mạng trong vụ tai nạn này có thể lên tới 200.
14 xe cứu thương và 10 phương tiện chữa cháy đã tới hiện trường. Nhiều nạn nhân đã được đưa ra từ chiếc máy bay gặp nạn. Toàn bộ các ngả đường quanh sân bay đã tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn. Các nhân chứng đã thấy một cột khói đen lớn bốc lên gần khu vực đường băng.
Máy bay gặp nạn đang trên hành trình từ TP Tamanrasset đến Constantine.
Trang tin địa phương Algerie24 cho biết, chiếc máy bay gặp nạn khi đang trên hành trình tới TP Bechar, miền Tây Algeria.
Trước đó, trong năm 2014, hơn 70 sĩ quan quân đội và thân nhân của họ đã thiệt mạng khi một chiếc máy bay C-130 đâm xuống dãy núi Djebel Fertas trước khi hạ cánh ở TP Constantine, Algeria.