Máy tính bảng BlackBerry PlayBook 10 có mặt tại Việt Nam

Chia sẻ

KTĐT - Mặc dù chỉ mới xuất hiện dưới dạng tin đồn, tuy nhiên chiếc máy tính bảng BlackBerry Playbook 10 của RIM đã bất ngờ có mặt tại Việt Nam. Thông tin này đã khiến giới công nghệ thế giới xôn xao.

Thông tin về chiếc máy tính bảng màn hình cỡ lớn của RIM đã xuất hiện từ cách đây khá lâu, nhưng tất cả chỉ dừng lại dưới dạng tin đồn và chưa có hình ảnh hay xác nhận nào từ phía hãng công nghệ Canada.

Cho đến ngày thứ 2 vừa qua, khi mà chiếc máy tính bảng màn hình 10-inch của RIM bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam. Những hình ảnh về chiếc máy tính bảng bị rò rỉ cho thấy BlackBerry Playbook 10 có thiết kế giống với “người anh em” 7-inch trước đây của BlackBerry Playbook, với các cạnh bo tròn màu đen và logo của BlackBerry nằm ở cạnh dưới.

Điều đáng chú ý là sản pẩm còn được trang bị cả khe cắm SIM, điều này nhiều khả năng phiên bản mới của  BlackBerry Playbook sẽ hỗ trợ cả kết nối 4G.

Anh Trần Mạnh Hiệp, quản lý của diễn đàn công nghệ Tinhte cho biết chiếc máy tính bảng này có xuất xứ từ Trung Quốc, nhiều khả năng là bị “tuồn” ra bên ngoài từ nhà máy sản xuất của RIM và được đưa về Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện đây chỉ là sản phẩm mẫu chưa hoàn thiện nên chưa thể hoạt động được. Nhiều khả năng do thiết bị chưa được cài đặt các phần mềm cần thiết cho quá trình hoạt động.

Việc chiếc máy tính bảng chưa ra mắt của RIM có mặt tại Việt Nam đã khiến hàng loạt các trang công nghệ lớn và uy tín trên thế giới như Mashable, Cnet, NDTV… đồng loạt “giật tít” về sự xuất hiện bất ngờ này của BlackBerry Playbook 10.

Đây không phải là lần đầu tiên các sản phẩm “hot” được xuất hiện tại Việt Nam khi mà vẫn còn nằm dưới dạng tin đồn.

Trước đây, tháng 7 năm ngoái, 2 mẫu Blackberry mới bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam khi mà RIM chưa hề có bất kỳ thông tin nào về những mẫu sản phẩm này. 2 mẫu smartphone này đã được RIM chính thức công bố không lâu sau đó.

Thậm chí, vào thời điểm iPhone 4S chưa xuất hiện thì vào tháng 4 năm ngoái, một chiếc iPhone màu trắng với phiên bản bộ nhớ lên đến 64GB, có thiết kế giống với iPhone 4 và hoạt động trên nền tảng iOS 5 đã xuất hiện tại Việt Nam. Nhiều người tin rằng đây chính là chiếc iPhone 5 (tên mà nhiều người tin rằng Apple sẽ sử dụng, thay vì iPhone 4S vào thời điểm chưa được trình làng). Thông tin này đã từng khiến giới công nghệ thế giới xôn xao trong một thời gian dài.