Máy tính bảng của Microsoft vẫn... ế dù giảm giá mạnh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cuối tuần qua, Microsoft đã giảm giá máy tính bảng Surface RT 150USD (khoảng 3 triệu đồng) nhưng với số lượng ít ỏi của bên thứ ba, nhiều người dùng vẫn thờ ơ với sản phẩm này.

Hiện phiên bản Surface RT có dung lượng 32GB có giá 349USD, phiên bản 64GB có giá 499USD.
 
Máy tính bảng của Microsoft vẫn... ế dù giảm giá mạnh - Ảnh 1

Có rất nhiều người cho rằng, máy tính bảng 10,6-inch có giá 349USD thấp hơn so với các đối thủ khác, đặc biệt là với iPad 4 cỡ 9,7-inch có giá khởi điểm 499USD đối với phiên bản 16GB hay Nexus 10 bản 16GB có giá 399USD.

Vì vậy từ góc độ giá trị, Surface RT trông khá tuyệt cho đến khi xem xét kỹ sản phẩm này. Máy tính bảng RT dung lượng 32GB chỉ có 15GB để lưu trữ và người dùng cảm thấy như Microsoft công bố thông số không trùng khớp. Do đó, dung lượng lưu trữ của Surface RT chỉ tương đương với phiên bản thấp nhất của Nexus 10 và iPad 4.

Hơn nữa, mức giá trên không bao gồm bàn phím. Trong khi đó, mọi quảng cáo Surface RT của Microsoft đều phô diễn sức mạnh của máy tính bảng này kèm theo vỏ bàn phím.

Sẽ có người lý luận rằng, iPad hay Nexus 10 cũng không kèm bàn phím. Nhưng tại sao Surface RT không có bàn phím lại là thiếu sót. Lý do là máy tính bảng Windows được thiết kế dành cho công việc nên buộc phải có bàn phím đi theo.

Trên thực tế, Microsoft cài đặt cho máy tính bảng bộ phần mềm dành cho công việc - Office Home & Student 2013 RT. Do đó, chúng sẽ trở nên vô dụng nếu không có bàn phím. Nhưng nếu chọn vỏ Touch và Type cover thì sẽ phải chi phí thêm 119,99USD và 129,99USD tương ứng. Do đó, sản phẩm này có giá tối thiểu là 470USD, đắt hơn cả Nexus 10.

Microsoft hy vọng, đợt giảm giá này sẽ đẩy doanh số bán hàng máy tính bảng Surface RT. Tuy nhiên, với mức giá giảm vẫn không mấy người dùng mặn mà với dòng sản phẩm này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần