Maybach 57 S Coupe giá “khủng” thẳng tiến Geneva

Chia sẻ

KTĐT - Thay vì trình làng trong khuôn viên triển lãm, mẫu Maybach 57 S Coupe độ giá gần 1 triệu USD lại chọn một địa điểm khác của thành phố Geneva để đổ bộ.

KTĐT - Thay vì trình làng trong khuôn viên triển lãm, mẫu Maybach 57 S Coupe độ giá gần 1 triệu USD lại chọn một địa điểm khác của thành phố Geneva để đổ bộ.

Đối với rất nhiều hãng xe, trình làng các sản phẩm mới tại thành phố Geneva năm nay chính là lựa chọn phù hợp nhất. Hãng độ Xenatec cũng đồng tình với quan điểm ấy khi quyết định ra mắt siêu phẩm mới dựa trên mẫu coupe Maybach 57 S tại thành phố lớn thứ hai của Thụy Sỹ. Chỉ có điều, thay vì triển lãm, hãng độ của Đức lại chọn một không gian được thiết kế đặc biệt trong khuôn viên khách sạn La Reserve bên bờ hồ Geneva để giới thiệu tân binh với làng xe thế giới.

Cụ thể, “cỗ máy” xuất hiện tại thành phố Geneva là một sản phẩm đặt hàng đặc biệt do nhà thiết kế Fredrik Burchhardt tại Xenatec “thai nghén”. Bọc bên ngoài siêu phẩm của Xenatec là “bộ cánh” hai tông màu đặc biệt. Trong đó, màu mờ được sơn thủ công nhiều lớp để tạo hiệu ứng độc đáo. Màu sơn chính được tách biệt với phần mờ bằng một đường mỏng màu xám tương tự dòng limousine Maybach.

Bước vào bên trong, cảm nhận về sự độc đáo và sang trọng không hề tan biến, thậm chí còn rõ rệt hơn với không gian nội thất bọc da bò kết hợp với da Nappa tối. Toàn bộ đều được khâu bằng tay công phu và tỉ mỉ. Bên cạnh đó là thảm để chân bằng Alcantara và trần xe bọc da Nappa. Toàn bộ đều toát lên một đẳng cấp thật sang trọng. Có lẽ đó cũng là một phần lý do khiến hãng Xenatec rao giá 675.000 Euro (khoảng 929.000 USD, chưa bao gồm thuế) cho mẫu coupe dài 5,73 m.

Nằm bên dưới Xenatec Maybach 57 S coupe vẫn là khối động cơ V12, dung tích 6.0 lít nguyên bản. Với công suất 612 mã lực và mô men xoắn 1.000 Nm, siêu phẩm của Xenatec có thể đạt tốc độ tối đa 275 km/h và tiêu tốn 16,4 lít nhiên liệu trên 100 cây số.