Mẹ liệt sĩ ở Sơn Tây trích tiền tiết kiệm ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Phạm Hảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dù tuổi cao, sức yếu, mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Chúc - thôn La Gián, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây đã ủng 6 triệu đồng tiền tiết kiệm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, vẫn có những tấm lòng nhân ái tràn đầy yêu thương, sẻ chia với cộng đồng, thắp lên niềm tin, sự ấm áp tình người.
Mẹ Nguyễn Thị Chúc ủng hộ 6 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây.
Ngay sau khi Ủy ban MTTQ xã Cổ Đông (thị xã Sơn Tây) phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, đã có rất nhiều tập thể, cá nhân hảo tâm và Nhân dân trên địa bàn đến tham gia, với tổng số tiền và hiện vật trị giá trên 230 triệu đồng (tính đến ngày 6/4/). Trong số đó có một trường hợp đặc biệt, đó là mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Chúc - thôn La Gián. Mẹ nhờ con cháu đưa lên trụ sở UBND xã để ủng hộ 6 triệu đồng từ tiền tiết kiệm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.
Mẹ Nguyễn Thị Chúc năm nay đã 95 tuổi. Mẹ sinh được 8 người con, 4 trai, 4 gái. 4 người con trai của mẹ thời trai trẻ đều nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, tham gia chiến đấu tại khắp các chiến trường Nam, Bắc.
Ngày 30/4/1975, miền Nam hoàn toàn giải phóng, tưởng như niềm vui đoàn tụ đã đến rất gần thì chỉ vài ngày sau, anh Nguyễn Xuân Chính - người con trai thứ 2 của mẹ anh dũng hy sinh tại chiến trường Tây Ninh khi đang làm nhiệm vụ. Nén nỗi đau thương, mẹ động viên các con cháu lại càng phải cố gắng vươn lên, các con của mẹ nay đều đã trưởng thành, trở thành những người có ích cho xã hội.
Những ngày qua, xem ti vi và báo đài đưa tin về tình hình dịch Covid-19, mẹ Chúc biết ở khắp mọi nơi trong cả nước và thị xã Sơn Tây, nhiều cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, bác sĩ đang ngày đêm vất vả, dốc lòng dốc sức thực hiện nhiệm vụ, chăm lo, đảm bảo an toàn cho nhân dân. Những ngày này, nhiều người không ngủ trực tại các bệnh viện, chốt kiểm soát y tế, vận chuyển mẫu bệnh phẩm. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.
Nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ra lời kêu gọi “Toàn dân chống đại dịch Covid-19” và hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" của Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, mẹ Chúc đã nhờ các con các cháu đưa lên trụ sở xã trao tận tay 6 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng, chống dịch.
Mẹ tâm sự: “Mấy hôm nay, mẹ xem ti vi thấy Đảng, Chính phủ phát động toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19. Mẹ già rồi, không còn nhanh nhẹn như xưa, không thể trực tiếp tham gia làm gì được nữa, mẹ chỉ có một chút tiền nhỏ tiết kiệm được ủng hộ để mong sao dịch bệnh sớm được đẩy lùi”.
Trong cuộc sống hàng ngày, mẹ Chúc cũng thường xuyên căn dặn con cháu trong gia đình thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết và vì lý do công việc. Trước mẹ vẫn có thể đạp xe xung quanh làng để tự vận động thì nay ở nhà, mẹ thường tập thể dục ngay trong sân vườn, rửa tay với xà phòng diệt khuẩn, uống nước ấm, không hoang mang, không nghe kẻ xấu tung tin…
Bí thư Đảng ủy xã Cổ Đông Hứa Đức Tuấn cho biết: Tại địa phương, mẹ Nguyễn Thị Chúc là người phúc hậu, sống chan hòa với người dân trong làng xóm, luôn gương mẫu vận động con cháu và dân làng tham gia các hoạt động từ thiện, giúp ích cho xã hội. Gia đình anh Nguyễn Văn Luân, con trai thứ 5 của mẹ cũng ủng hộ 10 triệu đồng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Cổ Đông.
Những tấm lòng tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp của những người bà, người mẹ Việt Nam như mẹ Chúc và gia đình rất đáng trân trọng, góp phần thể hiện tinh thần yêu nước của người dân Việt Nam khi đất nước đối diện với những khó khăn, thách thức. Đồng thời lan tỏa tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, cùng cả nước hướng tới mục tiêu chiến thắng dịch bệnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần