Mê mẩn các thiết kế trong “Thành phố ngàn hoa”

Như Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau thành công của hàng loạt bộ sưu tập thời trang, được có mặt trên các trang tin thời trang uy tín thế giới, được sự tín nhiệm của rất nhiều stylist và nghệ sĩ, mới đây NTK Trần Hùng được mời làm giám khảo Siêu mẫu Việt Nam 2018.

Anh sẽ chịu trách nhiệm đưa ra những quyết định quan trọng đối với các thí sinh của chương trình. Đặc biệt, cuối tuần qua, NTK Trần Hùng đã chính thức giới thiệu BST thứ tư của mình mang tên “Ville De Fleurs” - Thành phố ngàn hoa.
 Nhà thiết kế Trần Hùng (đội mũ) cùng ê kip của Siêu mẫu Việt Nam 2018.
Siêu mẫu Việt Nam là cuộc thi chính quy đầu tiên mang tầm quốc gia về lĩnh vực tuyển chọn người mẫu. Với danh tiếng hơn 15 năm tổ chức, chương trình đã là bệ phóng cho rất nhiều người mẫu, siêu mẫu danh tiếng nhất Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy, sự xuất hiện của NTK Trần Hùng trong vai trò Giám khảo của chương trình là một sự khẳng định chắc chắn về tay nghề và chuyên môn vững chãi của anh trong ngành thời trang.
 Các giám khảo của Siêu mẫu Việt Nam 2018.
Trong tập 3 của chương trình Siêu mẫu Việt Nam 2018, NTK Trần Hùng xuất hiện với vai trò giám khảo, nắm trong tay vai trò quyết định “sống còn” giữa các thí sinh nổi bật nhất của hai đội HLV Hương Giang và Kỳ Duyên, thông qua phần trình diễn catwalk cho BST mới nhất của anh “Ville De Fleurs”.
 
“Ville De Fleurs” - tiếng Việt nghĩa là Thành phố ngàn hoa - được lấy cảm hứng từ những chuyến đi thăm thành phố Đà Lạt lãng mạn của chính anh. Ấn tượng với thiên nhiên hoa lá ngập tràn trong không gian mờ sương mát lạnh của mảnh đất đồi núi, NTK Trần Hùng đã quyết định lấy chính tên gọi thân thương mà người dân đặt cho thành phố Đà Lạt làm tên BST thứ tư của mình.
 
Tông chủ đạo của BST là pastel nhẹ nhàng như chính làn sương khói mờ ảo mong manh, với các chất liệu quen thuộc anh đã sử dụng trong các BST trước là lụa organza. Tuy nhiên, điều mới mẻ anh nhấn mạnh qua BST này chính là kĩ thuật cắt cúp, may đo điêu luyện trên từng milimet vải.
 
Với chất liệu organza rất dễ nhăn vì được dệt thủ công và khó tạo phom dáng, yêu cầu người thợ may phải vô cùng khéo léo và có tay nghề cao trong kĩ thuật thêu, cắt cúp, tạo rập. Vì vậy, NTK Trần Hùng cùng các thợ may lành nghề nhất của mình đã phải cẩn thận cắt từng cánh hoa và nhụy hoa organza bằng tay, với những cánh hoa được mô phỏng từ các loài hoa đặc trưng của Đà Lạt như hoa trà, hoa ban, hoa mai anh đào… sau đó cắt dán từng chiếc lông vũ và bố trí tạo khối để cho ra tác phẩm rừng thân cây chạy dọc thân váy của từng thí sinh.
 
Tổng tất cả 13 bộ trang phục đã được hoàn thành và trình diễn xuất sắc của dàn thí sinh của cả hai đội. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn chỉ có một đội thắng cuộc, và NTK Trần Hùng đã chọn đội của HLV Hương Giang. HLV Kỳ Duyên buộc phải chia tay hai thí sinh trong đội thua cuộc của mình, và các thí sinh được ở lại sẽ bước tiếp vào vòng chung kết chương trình Siêu mẫu Việt Nam 2018.
 
Nói về quyết định kết quả của mình, NTK Trần Hùng cho biết “Với chất bay bổng nên thơ của BST Ville De Fleurs, tôi đánh giá đội của HLV Kỳ Duyên trình diễn khá đồng đều và có phần phù hợp với BST hơn đội của HLV Hương Giang.
 
Tuy nhiên, ở các em tồn tại sự an toàn khá cao, tôi chưa nhìn ra được một sự bứt phá đáng kể nào ở mỗi em. Đây là một cuộc thi siêu mẫu, mà siêu mẫu cần phải có sự đột phá không chỉ về gương mặt, chiều cao, mà còn ở chính tính cách của bản thân. Như vậy, các em mới có thể phát triển trong nước và đi thi đấu ở các cuộc thi Quốc tế được. Điều này, tôi đang thấy đội của HLV Hương Giang làm khá tốt, nên tôi chọn đội cô ấy”.
 
Trong tháng 9 này, NTK Trần Hùng sẽ cho ra mắt bộ ảnh chính thức của BST “Ville De Fleurs”, tiếp tục giới thiệu đến giới mộ điệu thời trang những cung bậc thăng hoa nghệ thuật mới của anh.

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần