KTĐT - Làm salad xà lách giòn ngon hoặc làm sandwich trứng, kẹp thêm lá xà lách với xốt mayonnaise là xong bữa trưa.
Dưới đây là những kinh nghiệm đi chợ lựa chọn rau củ cũng như cách chế biến hợp lý, giúp phụ nữ tích kiệm thời gian và công sức.
Thường thì em tích luôn 1 rổ rau củ to ăn dần. Hàng ngày chỉ việc phân bổ xem ăn loại nào, đi với thịt nào.
Xin giới thiệu sơ qua vài cách chế biến và công dụng của rau củ:
- Súp lơ xanh: cái này rất non và cực kỳ ngon, bữa thì tôi ép nước pha lẫn nước cam cho con uống, bữa thì tôi xào cho chồng ăn, bữa tôi luộc chín tới rồi dội sốt tỏi. Mùa này đang là mùa lơ, tranh thủ ăn không trái mùa lại phải ăn đồ Trung Quốc.
- Măng tây: tôi nấu cháo cho con, còn 1 ít làm nốt cho chồng món măng tây chần dội sốt kem. 1 bó (như trong hình) giá 25.000 đồng.
- Xà lách giòn: rau này mà trộn với sốt dầu dấm chua cay là khỏi lo thiếu chất rau. Làm salad xà lách giòn ngon hoặc làm sandwich trứng, kẹp thêm lá xà lách với xốt mayonnaise là xong bữa trưa.