Mẹo đi chợ cho cả tuần

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Làm salad xà lách giòn ngon hoặc làm sandwich trứng, kẹp thêm lá xà lách với xốt mayonnaise là xong bữa trưa.

KTĐT - Làm salad xà lách giòn ngon hoặc làm sandwich trứng, kẹp thêm lá xà lách với xốt mayonnaise là xong bữa trưa.

Dưới đây là những kinh nghiệm đi chợ lựa chọn rau củ cũng như cách chế biến hợp lý, giúp phụ nữ tích kiệm thời gian và công sức.

Thường thì em tích luôn 1 rổ rau củ to ăn dần. Hàng ngày chỉ việc phân bổ xem ăn loại nào, đi với thịt nào.

 
Mẹo đi chợ cho cả tuần - Ảnh 1

Xin giới thiệu sơ qua vài cách chế biến và công dụng của rau củ:

- Súp lơ xanh: cái này rất non và cực kỳ ngon, bữa thì tôi ép nước pha lẫn nước cam cho con uống, bữa thì tôi xào cho chồng ăn, bữa tôi luộc chín tới rồi dội sốt tỏi. Mùa này đang là mùa lơ, tranh thủ ăn không trái mùa lại phải ăn đồ Trung Quốc.

- Cà tím: loại này gọi là cà dái dê, tôi thái vát nướng chung với thịt bằng lò nướng, cà ngấm nước thịt ngọt, mềm mềm và bùi bùi lạ lạ mặc dù nướng xong màu của nó không được bắt mắt lắm. Khi nướng các bạn nhớ lật mặt đấy.
 
Mẹo đi chợ cho cả tuần - Ảnh 2

- Măng tây: tôi nấu cháo cho con, còn 1 ít làm nốt cho chồng món măng tây chần dội sốt kem. 1 bó (như trong hình) giá 25.000 đồng.

- Dưa chuột hữu cơ: loại này ngon lắm và có vẻ sạch, củ ngắn, vỏ xanh sẫm, giòn. Hiếm khi gặp được và có thể mua ở Metro, giá 22.000 đồng – 25.000 đồng/vỉ khoảng 7 quả. Cái này làm salad hoặc ăn kèm thì bạn dễ “nghiện” lắm, vừa ngon lại yên tâm không lo dưa bị phun thuốc.
 
Mẹo đi chợ cho cả tuần - Ảnh 3

- Xà lách giòn: rau này mà trộn với sốt dầu dấm chua cay là khỏi lo thiếu chất rau. Làm salad xà lách giòn ngon hoặc làm sandwich trứng, kẹp thêm lá xà lách với xốt mayonnaise là xong bữa trưa.

- Ớt chuông: tôi thường mua 1 vỉ có đủ màu xanh, đỏ, vàng, da cam, quả nhỏ xinh vừa dùng, loại quả này cũng thuộc dòng hữu cơ, xuất xứ Đà Lạt. Giá 1 vỉ có 6 -7 quả là 25.000 đồng. Có thể dùng trong món xào, xắt sợi làm salad hoặc nấu cháo cho bé.