Mẹo vượt qua thời điểm khó khăn trong công việc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Làm chủ công việc kinh doanh của chính mình có thể được xếp vào một trong những công việc khó khăn nhất trên thế giới. Mỗi ngày có bao nhiêu lo lắng bộn bề bủa vây lấy bạn.

Khi phải lao động trong một thời gian dài, tất nhiên cơ thể và tinh thần của bạn sẽ có lúc rã rời, đã đến lúc bạn tái tạo lại nguồn năng lượng cho mình.

Làm chủ công việc kinh doanh của chính mình có thể được xếp vào một trong những công việc khó khăn nhất trên thế giới. Mỗi ngày có bao nhiêu lo lắng bộn bề bủa vây lấy bạn. Những câu hỏi luôn đeo bám bạn liên quan đến công việc như: Lấy vốn ở đâu? Thuê ai bây giờ? Chọn đối tác làm ăn nào hay nhà cung cấp nào đây? Hay làm thế nào để đánh bại các đối thủ cạnh tranh? Nền kinh tế đến bao giờ thì mới ổn định?

Những giây phút công việc kinh doanh không theo ý muốn là nhiều vô kể, chính những lúc ấy, đôi khi khiến những người lãnh đạo kiên cường nhất cũng rơi vào chán nản.
Mẹo vượt qua thời điểm khó khăn trong công việc - Ảnh 1
Ảnh mang tính chất minh họa (Internet)

Vào thời điểm khó khăn đó, bạn nên làm gì?

Hãy cho mình thời gian
: Vì quá bận rộn, chúng ta hiếm khi có thời gian để suy nghĩ một cách thông suốt. Kết quả là cuộc sống của chúng ta đôi khi lăn bánh về phía những con đường chỉ khiến ta phí phạm thời gian, thậm chí là không có lối ra. Chúng ta chỉ bận lo các vấn đề cho người khác thay vì lo chính mình. Hãy cho mình thời gian để suy nghĩ về những gì đang làm bạn khó chịu, những gì đang níu chân doanh nghiệp của bạn.

Đi ra ngoài:
Hãy lái xe ra ngoài, thưởng thức đường phố và dẹp bỏ những nỗi lo toan hàng ngày bạn phải đối mặt. Nếu đi ô tô, hãy mở cửa kinh xe và bật to nhạc lên. Nếu như thế vẫn là chưa đủ thì hãy nghỉ cuối tuần lâu hơn, và nhất là không mang theo máy tính xách tay của bạn. Hoặc hãy cho mình một kỳ nghỉ thật sự, và bạn sẽ có được một cái nhìn mới mẻ hơn sau khi đến nơi có múi giờ khác cùng những cảnh vật xung quanh khác với những gì bạn hàng ngày nhìn thấy.

Vận động để ra mồ hôi thật nhiều: Endorphins sẽ giúp bạn. Hãy đi bộ nhanh, đến phòng tập hay học yoga gần nơi bạn ở nhất. Hoặc bạn cũng có thể đi bơi hoặc chạy bộ mà không nghe nhạc. Đây là cách mà bạn giúp cho não của mình có cơ hội trôi đi tự do, mơ mộng và tìm cách giải quyết vấn đề. Nhịp tim tăng lên sẽ là một động lực tăng sự tự tin của bạn và dọn sạch các mạng nhện lằng nhằng trong tâm trí bạn.

Thú chơi: Chơi với thú cưng của bạn như chó, mèo hay chơi với trẻ em. Bạn cũng có thể khiêu vũ, nấu ăn, đi mua sắm, tập luyện thể thao, tham gia các hoạt động nghệ thuật để tâm trí thoải mái hơn. Nếu công việc đã rút kiệt năng lượng của bạn, hãy làm đầy nó bằng những thứ khác. Thế giới của bạn sẽ khác đi khi bạn tự cho phép mình thoát khỏi vỏ bọc trách nhiệm và tìm lại sự vui vẻ cho chính mình.

Kêu than một chút: Đặc biệt là vào những lúc khó khăn, hãy nói chuyện ấy với một chủ doanh nghiệp khác đáng tin cậy hoặc với cố vấn thân thiết của mình. Hẹn họ ăn trưa, đi cà phê, hoặc thậm chí là vào Facebook hay trò chuyện trên Skype có thể làm nên điều kỳ diệu với bạn khi những quyết định cần đưa ra là không dễ dàng hay khi bạn đang bị ức chế tinh thần cao.

Một chút rượu: Một lượng rượu ở mức vừa phải có thể giúp đưa mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn về mặt quan điểm. Hãy ăn tối thật ngon và uống chút rượu. Bạn nên thư giãn và tận hưởng khoảng khắc này. Vấn đề của bạn sẽ không được giải quyết ngay lập tức, nhưng bạn sẽ suy nghĩ được về những điều trong cuộc sống đáng để bạn cố hết sức mình làm việc.

Các doanh nhân khỏi nghiệp bao giờ cũng rất lo lắng cho việc phát triển lên, xuống của công ty mình. Thất bại, thua lỗ là điều đương nhiên sẽ gặp phải trên con đường hướng tới thành công. Nhưng khi việc kinh doanh xuống đến mức quá thấp so với thấp và việc này xảy ra quá thường xuyên, thì hãy để mình nghỉ ngơi chốc lát trên con đường đến thành công ấy.